Cách làm cải thảo sốt tỏi

Thứ Năm, 21/02/2013 08:29

1,055 xem

0 Bình luận

(0)

1592

Khi làm món này bạn nhớ nấu cơm nhiều hơn một chút nhé vì sẽ rất tốn cơm đấy!

Nguyên liệu:

  • 1 cái cải thảo cỡ vừa
  • Ít bún tươi nếu thích để ăn kèm
  • 1 củ tỏi và vài quả ớt
  • Hành lá, xì dầu


Cách làm:



  • Cải thảo chẻ làm 4 hay 6 tuỳ vào kích cỡ, rồi đem ngâm qua nước muối
  • Tỏi, ớt băm nhỏ
  • Hành lá nhặt sạch thái dài cỡ 3cm
  • Cho nồi nước lên bếp, đợi sôi thả cải thảo vào chần và canh chừng đến khi cải thảo vừa chín tới
  • Cho chảo khác lên bếp, đổ ít dầu ăn, phi thơm tỏi và ớt băm
  • Tiếp tục cho xì dầu vào tỏi ớt phi, nêm nếm chút đường, dấm cho vừa miệng
  • Cuối cùng cho hành lá, đảo nhanh và tắt bếp để hành lá vẫn giữ màu xanh
  • Soạn đĩa sâu lòng, cho bún tươi lên trên, tiếp đến là cải thảo, và cuối cùng rưới sốt tỏi đã phi.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Theo baomoi.com

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading