Ngon ngon cá bao sả nướng

Thứ Ba, 26/02/2013 11:11

1,286 xem

0 Bình luận

(0)

4926

Khi nướng lên món ăn thơm lừng mùi sả. Sả còn có tác dụng làm hết mùi tanh của cá nữa.

Nguyên liệu:

  • 400 g phi lê cá chẽm, 100 g giò sống, 50 g mỡ heo, bốn cây sả; dưa leo, xà lách, rau thơm các loại ăn kèm
  • Gia vị: muối, đường, tiêu, nước mắm; nước mắm chua ngọt để chấm.

Cách làm:

  • Cá chẽm xay nhuyễn. Mỡ heo xắt hạt lựu thật nhỏ, trụng qua nước sôi, vớt ra để ráo. Cho cá, giò sống, mỡ heo vào quết cho thật mịn, sau đó cho muối, đường, tiêu và một ít nước mắm vào, quết thêm một lúc cho thật đều tới khi cảm thấy nặng tay là được
  • Sả cây rửa sạch, cắt khúc lấy phần gốc, dài khoảng 20 cm, để ráo nước. Xà lách cắt bỏ gốc, rửa sạch cùng với các loại rau thơm
  • Lấy phần nhân cá chia đều, bọc quanh cây sả, dùng tay bóp thật chặt cho cá dính. Sau đó, nướng cá trên bếp than hoặc lò nướng. Cá chín vàng đều, thơm là được
  • Cho cá ra đĩa, dùng kèm với rau thơm, bánh tráng và nước mắm chua ngọt.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Theo phunuonline

Danh mục bài viết Ẩm thực ba miền

Đang tải dữ liệu loading