YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Giải nhiệt với canh mướp nấu tôm

Thứ Sáu, 08/03/2013 10:22

1,368 xem

0 Bình luận

(0)

0

Canh mướp kết hợp với tôm rất ngon. Vị ngọt, thanh mát làm cho bữa cơm trở nên ngon hơn nhé bạn!

Nguyên liệu:

Cách làm:

  • Mướp gọt vỏ, bổ đôi rồi thái vát miếng vừa ăn.
  • Tôm khô để vào bát, đổ nước ấm cho ngập. Ngâm khoảng 20 phút.
  • Dùng tay bóp nhẹ tôm, để ra hết cát, cặn bẩn, vắt khô. Sau đó, cho tôm vào cối giã nhẹ.
  • Phi thơm ít hành củ khô, nhớ cho thật ít dầu. Tiếp đến cho nước vừa đủ dùng (nếu có nước xương càng ngon), thêm tôm khô, đun sôi.
  • Nồi canh sôi thì hạ bớt lửa, để liu riu để tôm ra chất ngọt. Sau đó thả mướp, nêm gia vị.
  • Khi ăn rắc ít hạt tiêu, hành lá cắt nhỏ.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Theo Eva.vn

Danh mục bài viết Món ngon Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading