Món ngon: Giải nhiệt với canh mướp nấu tôm

Canh mướp kết hợp với tôm rất ngon. Vị ngọt, thanh mát làm cho bữa cơm trở nên ngon hơn nhé bạn!


Nguyên liệu:

Cách làm:

  • Mướp gọt vỏ, bổ đôi rồi thái vát miếng vừa ăn.
  • Tôm khô để vào bát, đổ nước ấm cho ngập. Ngâm khoảng 20 phút.
  • Dùng tay bóp nhẹ tôm, để ra hết cát, cặn bẩn, vắt khô. Sau đó, cho tôm vào cối giã nhẹ.
  • Phi thơm ít hành củ khô, nhớ cho thật ít dầu. Tiếp đến cho nước vừa đủ dùng (nếu có nước xương càng ngon), thêm tôm khô, đun sôi.
  • Nồi canh sôi thì hạ bớt lửa, để liu riu để tôm ra chất ngọt. Sau đó thả mướp, nêm gia vị.
  • Khi ăn rắc ít hạt tiêu, hành lá cắt nhỏ.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Theo Eva.vn


Cập nhật lần cuối lúc 10:22 ngày 08/03/2013 | Số lượt xem: 0

Thoát khỏi xem toàn màn hình In bài này

Giải nhiệt với canh mướp nấu tôm

Cập nhật lần cuối lúc 10:22 ngày 08/03/2013

Canh mướp kết hợp với tôm rất ngon. Vị ngọt, thanh mát làm cho bữa cơm trở nên ngon hơn nhé bạn!

Nguyên liệu:

Cách làm:

  • Mướp gọt vỏ, bổ đôi rồi thái vát miếng vừa ăn.
  • Tôm khô để vào bát, đổ nước ấm cho ngập. Ngâm khoảng 20 phút.
  • Dùng tay bóp nhẹ tôm, để ra hết cát, cặn bẩn, vắt khô. Sau đó, cho tôm vào cối giã nhẹ.
  • Phi thơm ít hành củ khô, nhớ cho thật ít dầu. Tiếp đến cho nước vừa đủ dùng (nếu có nước xương càng ngon), thêm tôm khô, đun sôi.
  • Nồi canh sôi thì hạ bớt lửa, để liu riu để tôm ra chất ngọt. Sau đó thả mướp, nêm gia vị.
  • Khi ăn rắc ít hạt tiêu, hành lá cắt nhỏ.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Theo Eva.vn

© 2012 Bản quyền Ẩm Thực 365. Mọi quyền được bảo lưu.

Có tất cả bình luận cho bài viết này.

Đánh giá:

Hiện chưa có bình luận nào cho bài này! Hãy là người đầu tiên!


detail
Xem thêm nhà hàng

Giải nhiệt với canh mướp nấu tôm

bởi Cập nhật: Ẩm thực Việt Nam, Công Thức nấu ăn, Nhà hàng ngon Địa chỉ 127 Lĩnh Nam, Hoàng Mai, Ha Noi, VN. 4.5 stars dựa trên 17374 độc giả bình chọn
© 2012 www.amthuc365.vn
web log free