Món ngon: Giải nhiệt với canh mướp nấu tôm

08/03/2013   10:22

Canh mướp kết hợp với tôm rất ngon. Vị ngọt, thanh mát làm cho bữa cơm trở nên ngon hơn nhé bạn!

Nguyên liệu:

Cách làm:

  • Mướp gọt vỏ, bổ đôi rồi thái vát miếng vừa ăn.
  • Tôm khô để vào bát, đổ nước ấm cho ngập. Ngâm khoảng 20 phút.
  • Dùng tay bóp nhẹ tôm, để ra hết cát, cặn bẩn, vắt khô. Sau đó, cho tôm vào cối giã nhẹ.
  • Phi thơm ít hành củ khô, nhớ cho thật ít dầu. Tiếp đến cho nước vừa đủ dùng (nếu có nước xương càng ngon), thêm tôm khô, đun sôi.
  • Nồi canh sôi thì hạ bớt lửa, để liu riu để tôm ra chất ngọt. Sau đó thả mướp, nêm gia vị.
  • Khi ăn rắc ít hạt tiêu, hành lá cắt nhỏ.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Theo Eva.vn

  • Bình luận trên Facebook
  • Bình luận
Thoát khỏi xem toà n mà n hình In bà i nà y

Giải nhiệt với canh mướp nấu tôm

Cập nhật lần cuối lúc 10:22 ngà y 08/03/2013

Canh mướp kết hợp với tôm rất ngon. Vị ngọt, thanh mát làm cho bữa cơm trở nên ngon hơn nhé bạn!

Nguyên liệu:

Cách làm:

  • Mướp gọt vỏ, bổ đôi rồi thái vát miếng vừa ăn.
  • Tôm khô để vào bát, đổ nước ấm cho ngập. Ngâm khoảng 20 phút.
  • Dùng tay bóp nhẹ tôm, để ra hết cát, cặn bẩn, vắt khô. Sau đó, cho tôm vào cối giã nhẹ.
  • Phi thơm ít hành củ khô, nhớ cho thật ít dầu. Tiếp đến cho nước vừa đủ dùng (nếu có nước xương càng ngon), thêm tôm khô, đun sôi.
  • Nồi canh sôi thì hạ bớt lửa, để liu riu để tôm ra chất ngọt. Sau đó thả mướp, nêm gia vị.
  • Khi ăn rắc ít hạt tiêu, hành lá cắt nhỏ.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Theo Eva.vn

© 2014 Bản quyền AmThuc365. Mọi quyền được bảo lÆ°u.

Trippy.vn

Du lịch Ẩm thực

Tư vấn thực đơn | Lựa chọn nhà hàng | Chế biến món ngon

Thưởng thức cháo sườn Hàng Bồ

Thưởng thức cháo sườn Hàng Bồ

Cập nhật: 03/09/2014

Hàng cháo sườn trên phố Hàng Bồ là địa chỉ quà sáng quen thuộc của rất nhiều cư dân phố cổ từ hàng chục năm nay.

Xem chi tiết »

Cẩm nang hữu ích

can't open file