Ngon lạ gà nấu cá mòi

Thứ Năm, 25/04/2013 09:06

3,265 xem

0 Bình luận

(0)

3883

Gà và cá mòi là 2 nguyên liệu chẳng liên quan gì đến nhau. Thế nhưng khi kết hợp chúng lại tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn nhé bạn!

Nguyên liệu:

  • Đùi gà: 500 gram
  • Cá mòi: 1 hộp
  • Cà rốt: 2 củ
  • Tương cà (loại dùng để nấu ăn – không phải ketchup): 3 muỗng canh
  • Hành khô băm, tỏi băm, ngò rí
  • Gia vị.

Cách làm:

  • Đùi gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn
  • Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc vừa ăn hoặc tỉa hoa cho đẹp.
  • Tán thịt cá mòi ra, không cần nát quá.
  • Ướp gà với ít hành khô băm, tỏi băm, dầu mè, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê tiêu xay, ½ phần tương cà, ½ phần cá mòi đã tán. Để gà trong tủ lạnh khoảng 1-2 giờ cho thấm.
  • Đun nóng dầu ăn, phi thơm tỏi rồi cho gà vào xào săn.
  • Cho nước vào xâm xấp gà, nấu lửa riu riu.
  •  Cho tiếp phần cá mòi vào.
  • Tương cà còn lại cho vào nồi gà, nêm gia vị vừa ăn.
  • Khi gà mềm và nước cá mòi hơi sền sệt, cho cà rốt vào nấu đến lúc cà rốt mềm là được.
  • Tắt bếp, cho gà nấu cá mòi ra tô, rắc tiêu xay và trang trí với vài cọng ngò.
  • Món này dùng nóng, chấm bánh mì rất ngon, hoặc có thể dùng với cơm.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Theo Eva

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading