Tự làm mứt vỏ cam đón Tết

Thứ Tư, 25/12/2013 09:27

2,063 xem

0 Bình luận

(0)

4304

Nhâm nhi mứt vỏ cam thơm nồng cùng chút trà nóng trong ngày Tết thật là tuyệt!

Cách làm mứt vỏ cam không khó nhé chị em!

Nguyên liệu:

- Vỏ cam vàng
- Đường kính trắng
- Muối
- Đường xay (không bắt buộc)

Tự làm mứt vỏ cam đón Tết 1

Cách làm:

Bước 1: Cam bổ miếng nhỏ rồi lột lấy phần vỏ cam, đem thái miếng nhỏ.

Tự làm mứt vỏ cam đón Tết 2

Bước 2: Cho nước vào nồi, cho vỏ cam vào luộc để cho vỏ cam bớt the và đắng. Khi nước sôi khoảng 5 phút thì chắt bỏ phần nước luộc và lại cho nước mới vào luộc. Lặp đi lặp lại bước này khoảng 2 – 3 lần cho đến khi vỏ cam đã bớt the, đắng ở mức bạn có thể ăn được.

Tự làm mứt vỏ cam đón Tết 3

Bước 3: Hòa tan muối với nước (độ nhạt bằng khi ta nấu canh), cho vỏ cam vào ngâm trong khoảng 5 tiếng. Sau đớ vớt ra, để cho ráo nước.

Tự làm mứt vỏ cam đón Tết 4

Bước 4: Ướp đường với vỏ cam theo tỉ lệ 1kg vỏ cam đi với khoảng 350g – 400g đường. Để trong khoảng 7 – 8 tiếng hoặc đến khi đường tan hoàn toàn.

Tự làm mứt vỏ cam đón Tết 5

Bước 5: Khi đường tan, cho vỏ cam và nước đường vào chảo rộng. Đun trên lửa nhỏ, thi thoảng dùng đũa đảo nhẹ nhàng cho đến khi đường cạn sền sệt. Khi đảo thấy nặng tay và đường bắt đầu kết tinh quanh thành chảo thì tắt bếp.

Tự làm mứt vỏ cam đón Tết 6

Bước 6: Xếp vỏ cam đàn đều vào khay nướng có lót giấy nến để chống dính, cho vào lò nướng sấy ở nhiệt độ 100 độ C trong khoảng 5 phút (hoặc có thể đem hong ra nắng cho vỏ cam ráo đường).

Lăn vỏ cam qua lớp đường xay (hoặc đường kính trắng), sao cho lớp đường bao đều quanh miếng mứt vỏ cam.

Tự làm mứt vỏ cam đón Tết 7

Sau cùng là cho mứt vỏ cam vào lọ kín để bảo quản và dùng dần.

Tự làm mứt vỏ cam đón Tết 8

Chúc bạn thành công với món mứt vỏ cam hấp dẫn này nhé!

Theo Eva

Danh mục bài viết Khéo tay hay làm

Đang tải dữ liệu loading