YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Ghi điểm với món cơm dứa

Thứ Ba, 13/09/2011 10:56

919 xem

0 Bình luận

(0)

0

Cơm thịt xông khói sốt dứa ăn vừa ngon vừa thơm, tội gì không thử nhỉ. Cái chính là làm không hề khó đâu.

Nguyên liệu cần có:

- 1 quả dứa
- 1 bát cơm nguội
- 1-2 lạng thịt xông khói
- 1/4 quả ớt xanh, hành lá
- 1 củ cà rốt
- Dầu ăn, gia vị, hạt nêm

Thực hiện

Bước 1:

Rửa trái dứa thật sạch đi này, sau đó bổ làm đôi theo chiều dọc, dùng dao khoét hết ruột của 1/2 quả dứa ra cho vào 1 chiếc bát. 1/2 quả còn lại mình gọt vỏ, bỏ mắt, thái dứa thành từng miếng nhỏ.

Bước 2:

Bây giờ mình cho dầu ăn vào chảo này. Dầu nóng thì mình phi hành thái nhỏ cho thơm, cho thịt xông khói vào đảo cùng với gia vị.

Bước 3:

Tiếp theo, mình cho cà rốt thái hạt lựu và ớt xanh thái nhỏ vào luôn. Đảo đều cho ngấm mắm muối.

Sau đó đổ tiếp cơm nguội vào cùng.

Khi cơm và thịt gần được, mình đổ nốt dứa vào xào chín. Gia giảm gia vị hạt nêm vừa miệng là xong.

Xúc cơm vào trái dứa là có thể bưng lên nhà khoe với mọi người tài nấu cơm dứa của mình rồi đấy.

Mùi dứa thật là thơm, cơm trộn với thịt xông khói thật là ngon.

Bày biện đẹp mắt thế này thì ai mà không khen cho được nhỉ. Món này làm khá nhanh gọn, cực thích hợp nếu bạn muốn ghi điểm trong mắt người nào đó!

Danh mục bài viết Món Á

Đang tải dữ liệu loading