Cách nấu xôi gấc ngày Tết

Thứ Bảy, 14/01/2012 09:29

8,557 xem

0 Bình luận

(0)

2376

Năm mới, mọi người đều chọn những màu đỏ như thầm mong muốn gặp nhiều vận đỏ trong năm. Vì vậy, xôi gấc là món cũng rất được ưa chuộng trong dịp Tết.


Xôi gấc mềm, thơm mùi nước cốt dừa, trộn cùng với dừa sợi ăn bùi bùi.

Nguyên liệu:

- 1 quả gấc (200g)
- 2 bát gạo nếp 
- 4 thìa cà phê đường
- 2 thìa cà phê muối
- 60g dừa tươi bào sợi
- 3 thìa cà phê nước cốt dừa (nếu không dùng nước cốt dừa, bạn có thể mua dừa tươi về bào vụn, vắt lấy nước cốt dừa)
- 1 thìa rượu trắng.

Cách làm:

- Nếp vo sạch, ngâm qua đêm với chút muối.

- Gấc bổ đôi, lấy thịt gấc, trộn vào thịt gấc 1 thìa rượu trắng, để qua đêm hay vài giờ đồng hồ.

- Ngày hôm sau vớt nếp ra rổ, trộn thịt gấc đã ngâm rượu vào nếp và thêm 1 thìa cà phê muối vào nếp, trộn đều.

- Đổ nếp vào chõ hấp xôi. Canh chừng 10 phút, mở nắp xửng, rưới nước cốt dừa và dừa sợi bào vụn, dùng đũa xới đều xôi lên rồi đậy nắp khoảng 5 phút. Sau đó, mở nắp và bỏ đường vào, trộn đều nhẹ tay bằng đũa, rồi đậy nắp nồi nấu tiếp khoảng 5-7 phút hoặc canh thấy xôi chín mềm là được.

- Bới xôi ra đĩa, hay khuôn ấn xôi dùng nóng.

Sưu tầm

Danh mục bài viết Món Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading