Nhỏ xinh bánh kem chanh

Thứ Bảy, 14/01/2012 09:43

6,192 xem

0 Bình luận

(0)

4408

Chiếc bánh nhỏ xinh mà không bị ngấy đâu nhé. Vị ngọt của kem hòa quyện với vị chua mát của chanh làm bạn ăn mãi không chán.

Bánh kem chanh tí hon
Chuẩn bị nguyên liệu:
– 6 trái chanh dây to
– 500ml kem tươi (whipping cream)
– 150g đường
– 6 lá gelatine
Cách thức chế biến:

Tròn mắt món bánh kem chanh tí hon, Ẩm thực, am thuc, banh kem, chanh leo, banh chanh, gelatine, mon ngon, mon ngon de lam

Chanh leo rửa sạch, bổ đôi. Lọc phần ruột chanh lấy khoảng 150ml nước cốt, hoà tan với đường, để riêng. Giữ vỏ chanh làm khuôn bánh và giữ lại một ít hạt chanh để trang trí.

Tròn mắt món bánh kem chanh tí hon, Ẩm thực, am thuc, banh kem, chanh leo, banh chanh, gelatine, mon ngon, mon ngon de lam

Ngâm lá gelatine vào nước khoảng 5 phút cho mềm. Vớt ra, cho vào lò vi sóng quay chảy khoảng 20 giây. Lấy ra hoà cùng 120ml nước chanh leo. 30ml còn lại để trang trí sau cùng. (Nếu dùng gelatine bột, bạn rắc bột gelatine vào nước cốt chanh, để 5 phút cho nở rồi đun nóng nhẹ khoảng 3 phút, để nguội).

Tròn mắt món bánh kem chanh tí hon, Ẩm thực, am thuc, banh kem, chanh leo, banh chanh, gelatine, mon ngon, mon ngon de lam

Dùng máy đánh trứng đánh bông kem tươi ở tốc độ nhỏ nhất. Khi kem bắt đầu bông cứng thì dừng lại ngay. Nhẹ nhàng trộn kem tươi với nước chanh dây đến mịn đều.

Tròn mắt món bánh kem chanh tí hon, Ẩm thực, am thuc, banh kem, chanh leo, banh chanh, gelatine, mon ngon, mon ngon de lam

Dùng thìa xúc hỗn hợp vào từng nửa vỏ chanh. Dàn phẳng mặt. Xếp vào ngăn đá tủ lạnh để đông chừng 2 tiếng, lấy ra để lại vào ngăn mát cho đến khi bánh mềm trở lại.

Tròn mắt món bánh kem chanh tí hon, Ẩm thực, am thuc, banh kem, chanh leo, banh chanh, gelatine, mon ngon, mon ngon de lam

Trước khi ăn, hãy cùng bé trang trí bằng chút nước chanh leo còn lại và vài hạt chanh cho đẹp mắt nhé.

Mách bạn:

– Gelatine có thể mua ở các hàng thực phẩm Âu hoặc dãy hàng bán đồ làm bánh trên đường Hàm Nghi, Q. 1.

– Có thể dùng gelatine dạng bột thay thế. 1 lá gelatine = 3g bột gelatine

(Theo Tapchilamdep)

Danh mục bài viết Món Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading