Cách làm món rau cải kho dừa cho bữa trưa

Thứ Bảy, 14/01/2012 10:27

2,648 xem

0 Bình luận

(0)

2380

Đổi món cho bưa trưa cuối tuần và cũng là cuối năm bằng món rau cải kho dừa. Tại sao không thử cho cả nhà thưởng thức nhỉ?
Dù bạn ăn chay vì lí do tôn giáo hay sức khỏe đều cần một thực đơn thật đủ chất và ngon miệng. Amthuc365.vn sẽ giới thiệu món chay dễ làm để bạn có bữa tối ăn chay ở nhà thật vui vẻ.

 Nguyên liệu

Ảnh minh họa

  • 100g măng tươi hoặc khô 
  • 100g bắp cải 
  • 100g củ cải 
  • 100g giá đậu 
  • 100g cà rốt 
  • 100g khổ qua 
  • Nước dừa 
  • Sữa dừa 
  • 2 miếng đậu hũ chiên 
  • Xì dầu, đường, muối 

Thực hiện:

  1. Cắt mọi thứ thành khuôn vuông vừa ăn và cho vào nồi lớn (trừ đậu hũ).
  2. Cho đủ nước dừa vào nồi cho ngập rau. Nấu sôi đến khi rau củ mềm.
  3. Cho đậu hũ, sữa dừa, xì dầu, muối, đường, nêm vừa ăn.
  4. Nếu bạn có dùng khổ qua, luộc riêng trong 5 phút trước khi cho vào hầm chung. 

Mách nhỏ: Không hầm quá kĩ để tránh bắp cải và giá đậu mềm nhũn. Cho giá đậu vào sau cũng được.

Sưu tầm

Danh mục bài viết Món Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading