Hướng dẫn chế biến món thịt băm viên kiểu Nhật

Thứ Hai, 06/02/2012 03:28

8,383 xem

0 Bình luận

(0)

1195

Với nguyên liệu đơn giản như thịt lợn, khoai tây… bạn đã có thể chế biến được món ăn ngon miệng cho gia đình mình.

 

Thịt băm viên kiểu Nhật thơm giòn

Nguyên liệu

  • Thịt lợn: 200gram
  • Khoai tây: 2 củ nhỏ
  • Hành tây: 1/ 2 củ
  • Cà rốt: 1/2 củ
  • Sữa tươi (không đường): 1 gói nhỏ
  • Bột chiên xù, bột mỳ, gia vị
  • Trứng gà: 2 quả
  • Mộc nhĩ, nấm hương,rau củ (dùng để trang trí)

Cách làm

  1. Băm nhỏ thịt và mộc nhĩ nấm hương.
  2. Luộc chín khoai tây và cà rốt. Nghiền nhỏ khoai tây thành bột.Cà rốt, hành tây sắt hạt lựu. Đem tất cả trộn đều với thịt, nấm hương mộc nhĩ , trứng gà và sữa tươi.
  3. Nặn thành những viên nhỏ hoặc các hình tùy ý, nhúng vào bột mỳ, lòng đỏ trứng và lăn qua bột chiên xù sao cho bột dình đều.
  4. Cho dầu vào chảo và bắt đầu chiên để lửa nhỏ đảm bảo cho thịt chín từ bên trong.

Mách bạn: Món này bạn hãy ăn cùng rau bắp cải sống thái nhỏ và sốt cà chua hoặc tương ớt nhé.

Sưu tầm

Danh mục bài viết Món Á

Đang tải dữ liệu loading