Mẹo chọn rau sạch cho món salad an toàn

Thứ Năm, 09/02/2012 08:15

3,058 xem

0 Bình luận

(0)

3012

Để đảm bảo rau của bạn luôn luôn an tòan, cách tốt nhất đó là: dùng rau "cây nhà lá vườn" do mình trồng được, hoặc mua những loại rau đã được đóng gói của địa phương mình.

Mùa hè nóng nực, salad là lựa chọn tuyệt vời giúp "làm mát" bữa cơm gia đình. Tuy nhiên, bên cạnh hương vị, khi làm salad các bà nội trợ cũng cần quan tâm tới "vệ sinh an tòan thực phẩm".amthuc365.vn sẽ mách bạn một vài lời khuyên lựa rau sạch cho gia đình.

Để đảm bảo rau của bạn luôn luôn an tòan, cách tốt nhất đó là: dùng rau "cây nhà lá vườn" do mình trồng được, hoặc mua những loại rau đã được đóng gói của địa phương mình (rau sẽ tươi, ngon hơn nếu không qua quá trình vận chuyển lâu dài). 
Nếu  bạn mua rau diếp hoặc các loại rau sống khác, hãy rửa sạch, để ráo nước và dùng ngay sau khi mua về. Ngòai ra, đừng ngần ngại yêu cần cửa hàng bán rau cung cấp cho bạn địa chỉ nguồn gốc và ngày sản xuất cũng như đóng gói rau xanh


Nếu bạn muốn mua rau diếp được đóng gói sẵn:
 
-  Chọn mua những gói rau càng xa hạn sử dụng trên bao bì càng tốt
- Ngay cả khi trên bao vì được dán nhãn "rau sạch" hoặc " đã rửa sạch", bạn vẫn nên rửa lại rau lần nữa. Việc rửa sạch này chưa chắc đã loại bỏ được 100% vi khuẩn, nhưng có thể làm sạch được phần đất còn sót lại.
- Tránh sự nhiểm khuẫn bằng cách để riêng rau và các sản phẩm sống khác như thịt gà, cá...
Sưu tầm

Danh mục bài viết Bếp núc

Đang tải dữ liệu loading