Chua ngọt mỳ trộn xốt me

Thứ Ba, 14/02/2012 11:17

1,863 xem

0 Bình luận

(0)

4909

Vị chua của me, vị ngọt của nước xốt sẽ làm lên sức hấp dẫn cho món mỳ.

 


alt

Chuẩn bị:

- 1 quả trứng đánh kỹ 

- Tôm nõn 

- 1 thìa cốt me

- 2 thìa nước mắm

- 2 thìa đường

- 2 thìa tương ớt

- Mì sợi

- 1 thìa dầu lạc

- Hành lá

- Ngồng tỏi

- 2 thìa lạc rang giã nhỏ 

- 1/2 cốc giá đỗ

- Rau mùi thái nhỏ

- Quả chanh

Cách làm:

- Luộc mỳ chín.

- Đun nóng cốt me, nước mắm, đường đến khi sánh lại. 

- Đun nóng dầu ăn, xào tôm, hành lá, tỏi chừng 3 phút, thêm sốt đã chuẩn bị và mì đã luộc và trộn đều. Cho trứng đã đánh, đảo đều, thêm lạc rang giã nhỏ và đỗ giá rồi nấu thêm khoảng 1 phút.

- Bày ra đĩa, rắc hành và rau mùi lên, ăn nóng.

- Khi ăn có thể vắt chanh hoặc trang trí cho đẹp.

Chúc bạn ngon miệng!
Sưu tầm

 

Danh mục bài viết Món Âu

Đang tải dữ liệu loading