Cơm dấm cuốn nhân thập cẩm - Món ngon của người Nhật

Thứ Ba, 14/02/2012 04:15

1,911 xem

0 Bình luận

(0)

4351

Món cơm dấm là món cơm yêu thích của người Nhật, nhưng bạn có thể tự chế biến món ăn này cho cả nhà khi có thời gian rảnh rỗi.

Cơm dấm cuốn nhân thập cẩm

Nguyên liệu 

- 150g gạo Nhật (nấu thành cơm) 

- 1/2 muỗng canh dấm Nhật 

- 1 muỗng cà phê đường 

- 1 muỗng cà phê muối 

- Trứng gà, dưa leo, giây bí kho, cá ngừ kho,trứng tôm, rong biển khô, tôm biển khô, gừng đỏ, củ sen ngâm dấm. 

Thực hiện: 

- Trộn hỗn hợp dấm, đường, muối với nhau, cho vào trộn chung với cơm đã nấu, dùng quạt cho cơm nguội đi. 

- Cho cơm lên 1/2 lá rong biển khô, tiếp theo cho dưa leo cắt khúc, trứng gà, trứng tôm, giây bí kho, cá ngừ kho, củ sen ngâm dấm lên. 

- Sau đó dùng mành tre cuốn lại. 

Thưởng thức 

Ăn kèm với nước tương, mù tạt và gừng đỏ.

Sưu tầm

Danh mục bài viết Món Á

Đang tải dữ liệu loading