Cơm dấm cuốn nhân thập cẩm - Món ngon của người Nhật
Nguyên liệu
- 150g gạo Nhật (nấu thành cơm)
- 1/2 muỗng canh dấm Nhật
- 1 muỗng cà phê đường
- 1 muỗng cà phê muối
- Trứng gà, dưa leo, giây bí kho, cá ngừ kho,trứng tôm, rong biển khô, tôm biển khô, gừng đỏ, củ sen ngâm dấm.
Thực hiện:
- Trộn hỗn hợp dấm, đường, muối với nhau, cho vào trộn chung với cơm đã nấu, dùng quạt cho cơm nguội đi.
- Cho cơm lên 1/2 lá rong biển khô, tiếp theo cho dưa leo cắt khúc, trứng gà, trứng tôm, giây bí kho, cá ngừ kho, củ sen ngâm dấm lên.
- Sau đó dùng mành tre cuốn lại.
Thưởng thức
Ăn kèm với nước tương, mù tạt và gừng đỏ.
Sưu tầm
Danh mục bài viết Món Á
Bình luận