Làm món bún tôm thịt nướng cho bữa sáng nào!
Nguyên liệu:
- 300g bún
- 500g tôm tươi
- 300g thịt nạc vai
- 1 muỗng canh mật ong
- 3 muỗng canh đậu phộng rang giã dập
- Gia vị: Muối, tiêu, đường, bột nêm, nước mắm, chanh, tỏi, ớt
- Rau xà lách và cà rốt.
Thực hiện:
Thịt nạc rửa sạch, để ráo nước, cắt miếng vừa ăn, ướp mật ong, gia vị cho thấm trong khoảng 1 – 2 giờ. Nướng trên than hồng cho chín vàng. Trong khi nướng nhớ phết thêm nước ướp thịt để không bị khô.
Tôm rửa sạch, bóc vỏ ướp chút muối, tiêu. Nướng tôm trên than hồng, khi nướng chú ý lật trở để tôm không bị cháy.
Cà rốt cắt sợi, trộn với muối, đường, giấm, muối chua.
Chanh vắt lấy nước cốt, tỏi giã nhuyễn. Pha nước cốt chanh, tỏi, nước mắm, đường vừa đủ, làm nước chấm ăn kèm.
Khi ăn cho rau xà lách dưới cùng, rồi tới bún, thịt nướng, tôm nướng cà rốt chua ngọt, rắc thêm đậu phộng rang, mỡ hành chan nước mắm chua ngọt.
Sưu tầm
Danh mục bài viết Món Việt Nam
Bình luận