Trời lạnh làm chè khoai môn cốt dừa
Nguyên liệu:
- 400g khoai môn
- 100g hạt trân châu
- 175g đường đỏ
- 1 hộp nước cốt dừa
- 900 ml nước
Chè khoai môn cốt dừa
Cách làm:
- Ngâm hạt trân châu khô trong nước lạnh khoảng 1 giờ cho nở. Sau đó vớt ra để ráo.
- Khoai môn gọt vỏ và thái miếng vuông, đem hấp vừa chín tới.
- Đun sôi nước rồi cho đường vào, tiếp đến là khoai đã hấp. Để lửa to, đảo liên tục đến khi nồi chè sôi trở lại.
- Đun sôi một lúc cho đường ngấm vào khoai, vặn nhỏ lửa. Khi khoai đã chín mềm, cho hạt trân châu vào, ngoáy đều và chờ chè sôi thêm 1 phút nữa là tắt bếp.
- Để chè nguội bớt, trước khi ăn, múc ra bát rồi cho nước cốt dừa vào và thưởng thức.
Chúc bạn ngon miệng!
Sưu tầm
Danh mục bài viết Món Việt Nam
Bình luận