5 phút với món đậu phụ tẩm hành hoa

Thứ Năm, 08/03/2012 09:18

4,456 xem

0 Bình luận

(0)

1746

Món này rất ngon, dễ ăn, không có nhiều chất béo. Dùng chung với rau muống luộc, chấm tương Bắc, lấy nước luộc rau vắt chanh làm canh, ăn kèm quả cà muối.
Nguyên liệu:
  •  1 hộp đậu hũ (loại thường hay non tùy ý).
  •   Hành lá.
  •   Nước mắm ngon.
  •   Dầu ăn.
  •  1 ít đường.

Cách làm:
  1. Đậu hũ cắt miếng xéo hay hình vuông, hình chữ nhật, dày khỏng 2cm.
  2. Hành lá rửa sạch và cắt nhuyễn.
  3. Pha nước mắm với đường và một chút nước sôi cho bớt mặn.
  4. Chảo dầu thật nóng, cho từng miếng đậu vào chiên, để đậu không dính vào chảo khó trở và dễ bị vỡ (bể), nên dùng đũa đẩy nhẹ cho miếng đậu tiếp xúc với mặt chảo nóng và trôi trong chảo dầu.
  5. Để đậu vàng và nở phồng rồi trở cho đậu vàng đều.
  6. Cho hành là vào trong chén nước mắm đã pha sẵn.
  7. Đậu chiên vàng vớt ra, nhúng ngay vào chén nước mắm. Đậu đang nóng hút nước mắm rất nhanh, vớt ra, xếp lên đĩa.

Sưu tầm

Danh mục bài viết Món Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading