Háo hức làm món bánh mỳ nướng nhân thịt

Thứ Năm, 08/03/2012 02:34

3,504 xem

0 Bình luận

(0)

1199

Từng miếng bánh mì nóng hôi hổi, thơm phức sẽ làm bạn khó có thể cưỡng lại được.

Nguyên liệu:

  • Thịt lợn 200g.
  • Nấm hương tươi, nấm hương khô, nấm hải sản… mỗi thứ một ít.
  • Xốt cà chua, tương ớt.    
  • Pho mát.
  • Bánh mỳ baguette.
  • Dầu hào, hạt nêm.
  • Cà rốt, ớt chuông đỏ, ớt chuông vàng.
Cách làm:
  • Thịt lợn thái sợi.
  • Nấm rửa sạch, thái mỏng. Nấm hương khô ngâm nở, thái mỏng.
  • Cà rốt gọt vỏ thái sợi. Ớt đỏ vàng thái gần giống cà rốt.
  • Cho dầu vào chảo đun nóng, đổ thịt heo vào xào, thịt chín tái thì thêm các loại nấm, cà rốt và ớt chuông.
  • Rắc chút hạt nêm và thêm 2 thìa dầu hào. Xào cho đến khi chín tới thì tắt bếp. Ở bước này không nên nêm đậm quá vì khi nướng với pho mát cũng sẽ có vị mặn.
  • Bánh mỳ baguette cắt thành nhiều khúc, một số khúc cắt dọc tiếp làm đôi, một số để nguyên.
  • Dùng thìa xúc phần nhân thịt xào nấm cho lên mặt ruột bánh mỳ. Các khúc bánh mỳ không cắt đôi thì khoét bớt ruột rồi cho nhân vào.
  • Sau đó rắc pho mát lên trên nhân xào.
  • Cho bánh vào lò vi sóng khoảng 1 phút hoặc cho vào lò nướng cũng được. Lớp pho mát chảy ra rất thơm và đậm đà.
Khi ăn thêm xốt cà chua và tương ớt bên trên. Nếu có chút salad hoặc dưa góp nữa thì càng ngon hơn.
 

Với cách làm đơn giản này bạn sẽ nhanh chóng có bữa sáng hoặc bữa nhẹ thơm ngon đủ chất. Bạn cũng có thể mang theo cho bữa trưa văn phòng nữa đấy.

Sưu tầm

Danh mục bài viết Món Âu

Đang tải dữ liệu loading