Bạn đã thưởng thức món lươn cuộn thịt băm chưa?
Lươn cuộn thịt băm nghe cá tên là lạ nhưng khi bạn thưởng thức hương vị thơm, béo ngậy của lươn sẽ làm cho bạn hài lòng. Hãy vào bếp và chế biến cùng amthuc nhé!
Nguyên liệu:
- 400gr lươn
- 100gr thịt xay
- ½ thìa café ớt xay
- 1 cây sả
- ½ thìa café muối
- 1 thìa café đường
- 1 thìa café hạt nêm,
- 1 thìa café tiêu,
- 1 thìa súp nước mắm,
- Hành lá
Thực hiện:
- Lươn rửa sạch nhớt, mổ bụng, lóc bỏ xương, để ráo, cắt thành từng khúc. Sả cây xắt lát.
- Thụt xay ướp với muối, hạt nêm, muối và ½ thìa café đường, hạt nêm, ½ thìa café tiêu, để thấm 15 phút.
- Trải lươn ra, cho thịt vào cuộn thật chặt, lấy hành là nhúng qua nước sôi cột lại. Cho lươn vào xửng hấp. Lươn gần chín thì cho gia vị còn lại vào cùng nước mắm, trộn đều rưới khắp mình lươn, rắc sả lên.
- Xếp lươn vào đĩa. Dùng khi còn nóng với nước tương.
Chúc bạn ngon miệng!
Sưu tầm
Danh mục bài viết Món Việt Nam
Bình luận