Biến tấu với món lưỡi lợn xốt chua ngọt

Thứ Tư, 14/03/2012 11:04

7,688 xem

0 Bình luận

(0)

1697

Sự biến tấu này tạo ra sự độc đáo mới lạ cho món ăn. Miếng lưỡi lợn chiên xù với nước chấm chua ngọt thật sự hấp dẫn.

Nguyên liệu:

  • 450g lưỡi heo
  • 1 quả trứng gà
  • 3 tai nấm đông cô tươi
  • 50g cà rốt
  • 50g hạt đậu Hà Lan
  • 1 củ hành tây
  • 100g bột rán xù.

Cách làm

  • Lưỡi heo trần qua nước sôi, cạo lớp trắng, rửa sạch, thái lát ngang dày khoảng 0,5cm.
  • Hành tây bóc vỏ, thái hạt lựu. Nấm đông cô và cà rốt thái miếng vuông. Chần chín cà rốt và đậu Hà Lan.
  • Đánh trứng gà với 1 thìa cà phê bột nêm. Nhúng từng lát lưỡi heo qua hỗn hợp trứng, lăn qua bột rán xù, rán trong chảo ngập dầu khoảng 5 phút, vớt ráo dầu.
  • Làm xốt: Phi hành tây với 1 thìa súp dầu ăn. Cho nấm đông cô, cà rốt, đậu Hà Lan vào xào. Nêm tương cà, tương ớt, nước mắm, 2 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê bột nêm.
  • Dùng với cơm trắng hoặc bánh mì đều ngon.

Sưu tầm

Danh mục bài viết Món Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading