Cơm nếp bọc chuối nướng - Dư vị ngọt ngào, khó quên

Thứ Tư, 14/03/2012 11:17

4,113 xem

0 Bình luận

(0)

3072

Hương vị mềm mịn, thơm phức làm bạn không thể cưỡng lại được. Thưởng thức món ăn trong ngày lạnh giá thật tuyệt vời.

Nguyên liệu:

  • 4 quả chuối sứ.
  • 100g nếp.
  • 50g đậu phộng rang,
  • 20g mè trắng rang.
  • 1 nhánh lá dứa.
  • 3 thìa cà phê muối,
  • 2 thìa cà phê đường.
  • 1 thìa cà phê bột năng.
  • 100ml nước cốt dừa.
  • Lá chuối.

Các bước thực hiện:
  • Nếp ngâm với nước pha 1 thìa cà phê muối để qua đêm, vớt ra để ráo nước. Trộn nếp với lá dứa, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường rồi mang đi nấu chín. Xới ra để nguội.
  • Chuối bóc vỏ, ướp muối, đường còn lại, để khoảng 2-3 giờ đồng hồ.
  • Đậu phộng giã nhỏ. Lá chuối rửa sạch, cắt thành từng miếng vừa. Pha bột năng vào nước cốt dừa, đun cho sánh lại
  • Trải lá chuối ra đĩa, cho nếp lên, cán mỏng, ép chặt tay, đặt chuối vào giữa, cuộn chặt lại. Đem chuối đi nướng, khi bề mặt nếp bên ngoài hơi sém vàng là được.
  • Sắp chuối ra đĩa, rắc đậu phộng và mè lên trên. Ăn kèm nước cốt dừa.
Mách nhỏ:

Phải để cơm nếp thật nguội mới đem đi cán. Cán xong nhớ ép chặt tay để khi cuộn lại sẽ tròn và đẹp hơn. Nướng nhỏ lửa để chuối chín mà xôi không khét.
Sưu tầm

Danh mục bài viết Món Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading