Ốc đảo bình yên

Thứ Tư, 24/05/2006 12:00

1,011 xem

0 Bình luận

(0)

4796

Lần đầu tiên theo chân anh đến Press Clup (59 Lý Thái Tổ - Hà Nội) tôi đã biết đây chính là “ốc đảo bình yên” của mình. Có một cái gì đó đã bất chợt khiến sợi giây tâm linh trong con người rung động...Lần đầu tiên theo chân anh đến Press Clup (59 Lý Thái Tổ - Hà Nội) tôi đã biết đây chính là “ốc đảo bình yên” của mình. Có một cái gì đó đã bất chợt khiến sợi giây tâm linh trong con người rung động...

Toàn bộ không gian được một kiến trúc sư yêu Việt Nam thiết kế theo phong cách Đông Dương xưa cũ. Sự phối hợp ăn ý giữa các vật liệu, mảng khối và ánh sáng vàng tạo cho Press Clup sự tinh tế đầy sang trọng. Press Clup hướng đến một đối tượng khách hàng cụ thể: Những người biết thưởng thức! Có lẽ vì thế, Press Clup bao gồm ba nhà hàng khác nhau. Ba nhà hàng với ba tiêu chí phục vụ cụ thể chứ không phải là ba phòng ăn lớn.

Nhà hàng Deli, là nơi dành cho những ai muốn thưởng thức một bữa ăn nhẹ nhàng. Trong không gian ấm cúng và thoải mái, giới doanh nhân có thể vừa ăn nhẹ vừa bàn bạc công việc. Đặc biệt, Deli là nơi không dành cho khói thuốc. Les Comptocrs thì triết lý hơn! Đó là nơi dành cho những quý ông muốn nhâm nhi một tách cà phê trong khói thuốc, là nơi quý bà tầm tình với bạn bè bên những ly Cocktai được pha chế cầu kỳ, đẹp mắt. Nơi các bạn trẻ vừa thưởng thức đồ uống, hoặc các món ăn của nhà hàng, lại vừa có thể truy truy cập Internet miễn phí, dạo qua các trang web, viết thư, trao đổi thông tin với bạn bè… Nhưng tôi thích Terrace ở tầng 3 nhất.

Nơi đó có một sân trời rộng nhất Hà Nội. Nơi có một nhà hàng ấm cúng sang trọng, cũng là nơi ghi dấu lần đầu anh và tôi hẹn nhau…Tầng 3 thật hợp với những buổi gặp gỡ riêng tư nhờ các phòng VIP kín đáo… Và tầng 3 còn hẫn dẫn thực khách bởi những tủ chuyên dụng chứa các dòng rượu vang nổi tiếng thế giới, hay những chiếc tủ được thiết kế từ ở nuớc ngoài dành để trưng bày các loại cigar danh giá nhất…

Bữa tối hôm đó thật đẹp. Ly vang đỏ sóng sánh chao nghiêng làm tăng dư vị của món gan ngổng béo (còn có tên: Pan Fried Goóe Liver). Những tấm gan được rán vàng rộm ăn cùng bánh mỳ pháp. Loại bánh mỳ nhỏ, giòn tan trong miệng không nơi nào có được. Gọi là món gan ngổng béo mà lúc thưởng thức không hề có vị béo. Nghe nói đó là loại gan lấy từ những con ngổng đựơc nuôi chỉ nhằm mỗi mục đích lấy gan. Press Clup nhập gan ngỗng từ Pháp về. Chị Liên, quản lý nhà hàng cho biết: “Loài ngỗng béo được nuôi ở nhiều nơi nhưng chỉ ở Pháp là ngon nhất. Bởi những yếu tố như khí hậu, kỹ thuật nuôi và cả thức ăn ở đất nước này rất phù hợp với ngỗng béo”. Anh nói: “Món súp hải sản ở đây cũng hay lắm, em thử nhé?” Quả thật, “danh bất hư truyền”, vị ngọt tự nhiên của cá hồi, điệp cơ, ngô ngọt nguyên hạt thật đậm đà. Bát súp sánh đặc đủ sức quyến rũ những người sành ăn nhất. Hôm đó, món ăn chính chúng tôi chọn là món bò nướng ăn kèm khoai tây nghiền nhỏ. Những lát thịt chín tới màu hồng sẫm, lúc xắt ra còn hơi có màu hồng ở trong, màu hồng của thịt vừa đủ độ chín. Vị thịt bò thật đậm. Ngọt và mềm. Đó là thứ thịt bò nướng mà tôi chưa từng được thưởng thức trước đó. Chỉ có loại thịt thăn bò nhập từ Autralia mới đảm bảo vị đậm đà như thế. Bữa ăn kết thúc với loại bánh ngọt đặc biệt của của Press Clup.

Lần thứ 2, lần thứ 3, lần thứ 4… và nhiều lần nữa, Press Clup vẫn chữa bao giờ khiến tôi thấy nhàm chán bởi sự thay đổi liên tục trong thiết kế, bày biện và cả trong món ăn nữa

Lần này tôi đến Press Clup vào một buổi tối lạnh của cái rét nàng bân, không có anh bên cạnh nhưng Press Clup vẫn mang cho tôi cái cảm giác êm đềm và ấm cúng. Tôi chọn nhà hàng Les Comptocrs, tự thưởng cho mình một ly Cocktail Cosmopotian màu hồng sẫm. Đã có vài thay đổi nhỏ kể từ lần trước tôn đến nhưng vẫn thân thiết và tràn ngập thứ ánh sáng dịu ngọt đầy suy tư…

Danh mục bài viết Ẩm thực ba miền

Đang tải dữ liệu loading