Ẩm thực Pháp: Tôm cocktail

Thứ Sáu, 16/03/2012 03:33

3,792 xem

0 Bình luận

(0)

2474

Tôm cocktail cái tên nghe khá lạ có lẽ đó là sự kết hợp vừa của đồ ăn vừa của đồ uống. Đây là món ăn ngon miệng và đẹp mắt được người Pháp thưởng thức vào tiết trời mát mẻ.

Nói đến Pháp là nói đến Paris hoa lệ với những con người hào hoa phong nhã, là xứ sở của rượu nho và tất nhiên là không thể thiếu được những món ăn ngon. Trong các món ăn của Pháp, Tôm cocktail là một món ăn đăc biệt.
 
Tôm cocktail cái tên nghe khá lạ có lẽ đó là sự kết hợp vừa của đồ ăn vừa của đồ uống. Đây là món ăn ngon miệng và đẹp mắt được người Pháp thưởng thức vào tiết trời mát mẻ. Tuy nhiên trong không khí ấm cúng của mùa đông sắp đến bạn cũng có thể thay đổi khẩu vị cho gia đình bằng cách chuẩn bị món ăn này.

Nguyên liệu: 

  • 300g tôm sú,
  • 500g cà chua bi,
  • 1 cây xà lách nhỏ,
  • 4 thìa súp xốt mayonnaise,
  • 2 quả trứng gà,
  • 1/2 thìa cà phê tiêu trắng,
  • 2 thìa cà phê dầu ô liu,
  • 1/5 thìa cà phê lá quế khô. 

Thực hiện:

  1. Tôm sú luộc chín, bóc vỏ, bỏ đầu chừa đuôi, gỡ bỏ phần chỉ đen trên sống lưng tôm. Cho vào tủ lạnh. Cà chua bi bổ đôi, xà lách thái nhỏ.
  2. Trứng gà luộc chín, xay nhuyễn. 
  3. Cho xốt mayonnaise vào tô, thêm trứng xay nhuyễn, tỏi xay, tương cà, tiêu, dầu ô – liu, lá quế khô rang sơ trên lửa nhở vào trộn đều.
  4. Cho hỗn hợp vào tủ lạnh để hơi cứng lại.  Xếp xà xách, cà chua bi và tôm vào tách hoặc ly, sau đó rưới nước sốt trước khi dùng.

Món này dùng kèm rượu vang thì không gì tuyệt hơn!

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Sưu tầm

Danh mục bài viết Món Âu

Đang tải dữ liệu loading