Hà Nội ghi danh vào top 10 thành phố có món ăn vặt ngon ở châu Á

Thứ Bảy, 24/03/2012 07:50

2,586 xem

0 Bình luận

(0)

4832

Hà Nội nằm trong top 10 thành phố có món ăn vỉa hè ngon nhất châu Á theo đánh giá của website CNNGo, cùng amthuc điểm danh lại một số món ăn đó nhé!

Bạn xem những món ăn của Hà Nội được chọn giới thiệu có phải là món yêu thích của mình không nhé.

Website CNNGo vừa đưa ra đánh giá về 10 thành phố châu Á có món ăn đường phố ngon nhất. Ngoài Hà Nội, trong danh sách còn có Penang (Malaysia), Singapore, Đài Bắc, Bangkok (Thái Lan), Fukuoka (Nhật), Phnompenh (Campuchia), Manila (Philippines), Seoul (Hàn Quốc), Tây An (Trung Quốc).

Theo CNNGo, Hà Nội và những vùng lân cận là nơi sản sinh ra nhiều món ăn tinh tế của Việt Nam như phở, bún chả. Thành phố thường xuyên được đánh giá là một trong những thủ đô ẩm thực của thế giới. Đó cũng là thiên đường của những người thích ăn vặt vỉa hè với quá nhiều lựa chọn cho những người muốn được thưởng thức các món ngon giống người địa phương. Trên thực tế, nhiều người thề rằng, chỉ tìm thấy những thức ăn ngon nhất ở Hà Nội ở các hàng quán vỉa hè với các món ăn có nước mắm, sả, ớt, mùi ngò và nhiều loại rau sống khác.

Kỷ niệm 1.000 năm tuổi vào năm 2010, thành phố đã có hàng thế kỷ để nâng cao chất lượng món ăn vỉa hè. Mặc dù những người bán hàng thường nấu nướng trong các cửa hàng nhỏ, họ phục vụ đồ ăn ở lề đường, với những bộ bàn ghế nhựa dường như có vẻ quá bé nhỏ so với các vị du khách nước ngoài to lớn.

Hình ảnh một số món vỉa hè ngon của Hà Nội:

Bún chả ở 34 Hàng Than

Phở ở 112 Vạn Phúc

Bún riêu Thanh Hồng ở Hòa Mã

Chân gà nướng trong phố Lý Văn Phức

Xôi ở Hàng Bạc

Cà phê Năng, số 6 Hàng Bạc

Nem Vuông, 58 Đào Duy Từ

Cháo cá

Phở cuốn Ngũ Xá

Mực nướng Hàng Bồ
Sưu tầm

Danh mục bài viết Tin Ẩm thực

Đang tải dữ liệu loading