Cách làm món Terrine Cà chua ngon

Thứ Sáu, 06/04/2012 03:53

5,048 xem

0 Bình luận

(0)

2128

Chỉ cần một chút khéo tay nén chặt phô-mai và cà chua vào khuôn bạn sẽ có món Terrine cà chua ngon, đẹp mắt cực hấp dẫn.

Nguyên liệu:

  • Cà chua: 300g
  • Kem béo: 100ml
  • 100g phô-mai,
  • 10g lá quế thơm,
  • 10g lá oregano,
  • 10g lá gelatine,
  • 1 thìa cà phê dầu ô-liu,
  • ½ thìa cà phê muối tiêu

Cách làm:

  1. Cà chua rửa sạch, dùng mũi dao nhọn rạch một vài đường trên thân cà chua, sau đó nướng chín.
  2. Bóc vỏ cà chua, lạng bỏ hạt, lấy phần thịt cà chua để riêng. Làm lần lượt cho đến hết.
  3. Quế thơm, lá oregano nhặt rửa sạch, băm nhuyễn. Gelatine ngâm nở khoảng 30 phút, sau đó lấy ra vắt sạch nước.
  4. Tôm rửa sạch, bóc nõn vỏ, chẻ sống lưng lấy đường chỉ đen, ướp với ¼ thìa cà phê muối tiêu, lá quế thơm, để thấm gia vị trong 10 phút sau đó nướng chín vàng.
  5. Trộn đều cà chua với dầu ô-liu, oregano, gelatine, muối tiêu.
  6. Sử dụng một khuôn hình vuông, cho một lớp phô-mai bên dưới làm đáy, sau đó để cà chua khoảng 1cm và tiếp tục để lớp phô-mai, đến cà chua. Làm lần lượt đến khi đầy khuôn, để vào tủ mát khoảng 2 tiếng cho món ăn đông lại.
  7. Cho terrine cà chua ra đĩa, ăn kèm với tôm nướng.

Mách nhỏ:

Không nên nén chặt phô-mai và cà chua vào khuôn, món ăn sẽ bị vỡ nhìn không đẹp mắt. Gelatine phải ngâm ít nhất 30 phút để nở ra và nhớ vắt thật kỹ nước trước khi sử dụng.

Sưu tầm

Danh mục bài viết Món Âu

Đang tải dữ liệu loading