Món ngon cuối tuần: Canh sườn nấu khoai và rau rút

Thứ Bảy, 07/04/2012 07:58

3,852 xem

0 Bình luận

(0)

1317

Canh sườn nấu khoai sọ rau rút là bát canh cực kì phổ biến trong những bữa cơm gia đình ngày hè ở miền Bắc. Một nồi canh cua hay canh khoai to cho cả nhà 4, 5 người thì chỉ cần một mớ rau rút là đủ. Rau rút có tính giải nhiệt rất tốt và còn giúp cho giấc ngủ ngon hơn.

Canh cua nấu khoai sọ rau rút là bát canh cực kì phổ biến trong những bữa cơm gia đình ngày hè ở miền Bắc. Rau rút không phải là một loại rau chính ăn để no, mà nó như một loại rau gia vị với mùi thơm rất dịu dàng, tinh tế nhưng lại làm cho bát canh có hương vị đặc biệt khác hẳn. Một nồi canh cua hay canh khoai to cho cả nhà 4, 5 người thì chỉ cần một mớ rau rút là đủ. Rau rút có tính giải nhiệt rất tốt và còn giúp cho giấc ngủ ngon hơn.

Nguyên liệu: (4 người)

  • 400g sườn lợn
  • 400g khoai sọ/khoai thơm/khoai môn
  • 1 mớ rau rút
  • 1 củ hành tím, thái nhỏ
  •  Nước mắm, hạt nêm

Cách làm:

canh sườn nấu khoai

  1. Khoai gọt vỏ, rửa sạch, bổ miếng vừa ăn.
  2. Sườn lợn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, ướp sườn với chút mắm và hành tím khoảng 30 phút cho ngấm.
  3. Đặt nồi to lên bếp, cho sườn vào đảo đều, sườn vừa chín hết bên ngoài thì cho khoai vào đảo cùng khoảng 1-2 phút nữa, thêm nước cho ngập trên khoai một chút rồi đun nhỏ lửa để sườn và khoai cùng chín dừ.
  4. Rau rút nhặt sạch, rửa sạch, để ráo nước.
  5. Khi khoai đã mềm, cho thêm nước vừa ăn, thêm hạt nêm. Đun sôi trở lại thì cho rau rút vào, nồi canh vừa sôi trở lại là được.

Chúc bạn thành công và có bữa ăn cuối tuần vui vẻ!


Sưu tầm

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading