Trứng cút xốt ớt

Thứ Bảy, 14/04/2012 11:24

5,499 xem

0 Bình luận

(0)

1706

Trứng cút ngon, bổ dưỡng và cũng được nhiều người thích. Đầu tuần hãy trổ tài với món trứng cút xốt ớt ngon, cay cay cho đãi cả nhà.

Nguyên liệu:

  • Trứng chim cút
  • Gừng băm, đầu hành cắt nhỏ
  • Hành xanh thái nhỏ
  • Ớt, bột đao, giấm, đường, nước tương, muối tiêu

Cách làm:

  1. Trứng cút cho vào nồi luộc chín rồi bóc bỏ vỏ.
  2. Đặt chảo lên bếp cho dầu ăn vào đun nóng. Cho trứng cút vào chiên đến khi da trứng vàng hơi nở phồng là được. Vớt trứng ra.
  3. Đặt chảo trở lại bếp, chỉ để lượng dầu ăn láng chảo, cho đầu hành và gừng vào phi thơm. Sau đó cho nửa bát nước đun sôi, thêm đường, muối tiêu, giấm, nước tương sao cho vị chua cay mặn ngọt vừa ăn.
  4. Tiếp theo cho chút ớt đỏ băm nhỏ vào nước xốt, lượng ớt tùy vào độ cay mà bạn muốn. Đổ trứng vừa chiên vào chảo xốt, đun lửa vừa cho trứng ngấm gia vị.
  5. Hòa chút bột đao với nước rồi cho vào xốt, vừa cho vừa ngoáy để không bị vón. Xốt sánh lại là được. Trước khi tắt bếp cho hành xanh thái nhỏ.

 Trút trứng vào bát có lót rau xà lách, rau sống rau thơm ăn kèm nước xốt chua ngọt này cũng rất hợp

Chúc các bạn ngon miệng!

Sưu tầm

Danh mục bài viết Món Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading