Cách làm món Thịt bò nhúng giấm ngon

Thứ Sáu, 27/04/2012 01:41

15,936 xem

0 Bình luận

(0)

3656

Cuối tuần chế biến món Thịt bò nhứng giấm thơm ngon cho cả nhà. Đây là dịp mọi người quây quần bên nhau hãy trổ tài cho mọi người cùng thường thức nhé!

Thịt bò sẽ trở nên mềm và ngọt hơn sau khi chế biến và món này rất thích hợp cho những bữa nhậu. Bạn có thể trổ tài đầu bếp thiết đãi bạn bè.

Nguyên liệu:

  • 800gr thăn bò nõn.
  • 500 mì giấm chua.
  • 2 trái chanh.
  • 1 trái dứa.
  • 1 chai mắm nêm.
  • 3 xắp bánh tráng.
  • Rau sống (dưa chuột, rau thơm, xà lách, giá sống, chuối chát, khế chua).

Thực hiện:

bò nhúng giấm

  1. Thịt bò xắt lát mỏng (cố gắng xắt thật mỏng, đừng để cho thịt vụn). Ướp thịt với hành củ xắt mỏng và chút gia vị rồi để thấm chừng 30 phút).
  2. Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, băm nhỏ rồi để ra một tô lớn. Giã tỏi cùng với thơm vào quậy đều. Nêm nếm xem vị mặn, ngọt của mắm rồi chia đều ra 4 chén nhỏ.
  3. Xà lách tách từng bẹ, rau thơm nhặt bỏ cọng, giá sống chặt bỏ mũi, dưa leo xắt lát dài, chuối chát và khế xắt lát mỏng ngâm với nước cho trắng. Rửa sạch rau sống rồi vẩy nước cho thật khô.
  4. Đổ nước của trái dừa non cho vào nồi lẩu cùng với ít dấm, đường, gia vị đun sôi, đặt ra giữa bàn. Xếp thịt bò xung quanh cùng với rau sống, mắm nêm, bánh tráng.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Sưu tầm

Danh mục bài viết Món Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading