Chạo tôm bông cải cho bữa trưa hè

Thứ Tư, 09/05/2012 10:43

2,864 xem

0 Bình luận

(0)

4011

Vị thơm, béo ngậy của chạo tôm kết hợp với bông cải xanh sẽ làm cho món ăn của bạn ngon khó cưỡng hơn nữa lại không bị ngán.

Bông cải xanh giòn, ngọt quyện với lớp chạo tôm bên ngoài vàng rộm hấp dẫn bữa trưa hè.

Món ngon thơm lừng kích thích vị giác, Ẩm thực, am thuc, tom vien, mon ngon, chao tom, banh bi do, mon nuong, mon ngon de lam, bao

Nguyên liệu:

  • Tôm tươi 600gr
  • Bông cải xanh 500gr
  • Hành lá, ngò rí, tiêu xay
  • Muối, đường, hạt nêm
  • Bột chiên giòn, bột xù
  • Trứng gà, tách riêng lòng 2 quả
  • Tương xí muội, tương ớt, tương cà

Cách làm:

  1. Bông cải xanh rửa sạch, xắt miếng vừa ăn, luộc sơ bông cải.
  2. Tôm lột vỏ, bỏ chỉ đen trên lưng, ngâm với ít nước dừa tươi sau đó vớt ra để ráo nước.
  3. Quết mịn tôm với 2 lòng trắng trứng, nêm chút đường, hạt nêm, muối, hành lá, tiêu.
  4. Quết tôm xung quanh bông cải rồi lăn qua bột chiên giòn, lòng đỏ trứng gà, bột xù.
  5. Bắc chảo dầu nóng, cho chạo tôm vào chiên vàng giòn.
  6. Vớt chạo ra để ráo dầu. Dùng kèm với tương cà, tương ớt hoặc tương xí muội.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Sưu tầm

Danh mục bài viết Món Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading