Cách làm Hạt Trân châu ngon tại nhà

Thứ Năm, 10/05/2012 09:21

31,832 xem

0 Bình luận

(0)

2957

Hè sang, bạn muốn được ngồi nhâm nhi ly trà sữa Trân châu ngon miệng nhưng lại không muốn ra ngoài hàng vì trời nắng và chưa chắc đã an toàn. Dưới đây là công thức chế biến hạt Trân châu ngon, dễ làm và lại đảm bảo vệ sinh.
Dành cho bạn nào khoái uống trà sữa trân châu nha, vừa hợp vệ sinh và an toàn.

Nguyên liệu:

  • Bột năng 120g (có thể dùng bột khoai lang hay bột khoai mì đều rất ngon)
  • Đường đen 30g
  • Nước 100g
  • Bột áo vừa đủ (bột năng)

Cách làm:

Tự làm hạt trân châu tại nhà

Tự làm hạt trân châu tại nhà

Cho đường đen vô hòa chung với nước nấu tan, để nguội (âm ấm cũng được)Tự làm hạt trân châu tại nhà

Cho bột năng vào quậy đều, đổ vào một cái khay nhỏ cho đi hấp cách thủy liền, chừng 10 phút là chín (khi bạn quậy bột với nước đường xong, lập tức đưa đi hấp chín, mục đích là không để phần bột bị lắng dưới đáy).

Khi hấp chín để khay trân châu cho thật nguội rồi mới đổ ra, rắc bột năng lên mặt và xung quanh, dùng một con dao to bản cắt trân châu thành sợi.

Cắt thành hạt lựu hay to hơn, rồi cho vào một chiếc tô lớn rắc bột khô vào trộn đều để trân châu không bị dính, khi cắt hết phần trân châu và trộn bột xong.

Tự làm hạt trân châu tại nhà

Đổ phần trân châu này ra rổ, ray hết phần bột áo bên ngoài, nấu sẵn 1 nồi nước sôi rồi thả trân châu vô trụng, (nhớ dùng chiếc vá quậy đều để không bị dính đáy).

Trụng chừng 5 phút vớt ra, vậy là xong, phần trân châu này có thể dùng với chè đậu đỏ hay đậu đen đá bào nước đường, thêm nước cốt dừa, rất ngon.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

(Theo TSTC)

Danh mục bài viết Món Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading