Ngon, đẹp, lạ miệng với Bánh Trứng xúc xích

Thứ Năm, 10/05/2012 02:36

5,224 xem

0 Bình luận

(0)

1869

Bánh trứng xúc xích ngon miệng, làm nhanh mà lại rất tiện lợi ở chỗ bạn có thể làm một mẻ nhiều bánh rồi để nguội hoàn toàn sau đó để vào các túi kín, cất trong tủ lạnh được khoảng 1 tuần; mỗi khi ăn bạn chỉ cần lấy ra làm nóng lại bằng lò nướng hoặc lò vi sóng là có bữa sáng thật đủ chất cho cả nhà!

Món bánh thơm lừng, mềm mịn mà lại đủ chất sẽ là sự lựa chọn tối ưu cho bữa sáng của cả nhà! Chắc hẳn bé nhà bạn sẽ rất thích thú bởi món bánh không chỉ ngon mà nó còn hấp dẫn bé bởi màu sắc bắt mắt. Màu vàng của Trứng điểm xuyết chút màu gạch của xúc xích, một chút xanh xanh của rau thơm.

Một ưu điểm nữa là món ăn chế biến cực đơn giản không mất quá nhiều thời gian của bạn. Bạn có thể tranh thủ làm lúc bé đang mải chơi với bố, hay bé còn đang ngủ.

 
Nguyên liệu - cho khoảng 12 bánh:
  • 8 quả trứng gà
  • 120ml sữa tươi
  • Một nắm lá mùi tây, xắt vụn
  • 1 củ khoai tây to, luộc chín, xắt hạt lựu
  • 3 chiếc xúc xích, xắt hạt lựu
  • 100g phô mai bào - bạn có thể dùng phô mai Mozzarella hoặc Cheddar
  • Chút muối và hạt tiêu
  • Bơ để chống dính cho khuôn nướng.
Cách làm:
Trứng đánh tan, thêm lá mùi tây, sữa tươi, muối và tiêu vào đánh đều đến khi bạn có được một hỗn hợp đồng nhất.

Bôi một lớp bơ trong lòng khuôn nướng.
Rót hỗn hợp trứng vào đầy 2/3 khuôn, sau đó rải đều xúc xích, khoai tây và phô mai lên bề mặt trứng.
Cho bánh vào lò nướng ở 190ºC khoảng 10 - 13 phút hoặc đến khi trứng đông lại hoàn toàn là được.
Bánh trứng xúc xích ngon miệng, làm nhanh mà lại rất tiện lợi ở chỗ bạn có thể làm một mẻ nhiều bánh rồi để nguội hoàn toàn sau đó để vào các túi kín, cất trong tủ lạnh được khoảng 1 tuần; mỗi khi ăn bạn chỉ cần lấy ra làm nóng lại bằng lò nướng hoặc lò vi sóng là có bữa sáng thật đủ chất cho cả nhà!
 Chúc các bạn thành công nhé!
(Theo Afamily)

Danh mục bài viết Món Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading