Lạ miệng với Đậu phụ xào măng

Thứ Bảy, 12/05/2012 10:34

6,727 xem

0 Bình luận

(0)

4081

Đậu phụ xào măng ngon, lạ miệng chắc chắn sẽ cho bạn một thử nghiệm mới. Đặc biệt món ngon không ngán lại có thể phòng một số bệnh.

Những bữa cơm với thịt, cá đã làm cho bạn ngán đến tận cổ. Cuối tuần cũng là thời gian bạn muốn thư giãn với những món ăn hợp khẩu vị mà lại không bị ngán. Món Đậu phụ xào măng điểm xuyết thêm cái giòn giòn, sần sật của mộc nhĩ, mùi thơm của nấm hương chắc chắn bạn sẽ khó lòng cưỡng lại được.

Món ăn bổ khí sinh tân, làm hạ mỡ máu, điều hoà huyết áp và chống ung thư, dùng cho người cơ thể suy nhược, tỳ vị hư yếu, cao huyết áp, rối loạn lipit máu, thiểu năng mạch vành và các bệnh ung thư.

Nguyên liệu:

  • 1 - 2 bìa đậu
  • 150g măng tươi
  • 100g măng khô
  • Vài tai nấm hương
  • Rau mùi, hành khô, nước mắm, muối, hạt nêm
  • Dầu điều
  • Hành hoa, rau mùi.

Cách làm:

Nấm hương ngâm nở.

 

- Nấm hương ngâm nở, rửa sạch, cắt bỏ chân nấm, thái từng lát tầm 2cm.

Thái đậu phụ và nấm hương thành miếng vừa ăn.

- Đậu phụ chiên vàng, cắt miếng vừa ăn.

Măng tước sợi, luộc sơ.

- Măng tươi tước sợi, luộc sơ măng, xả lại nước lạnh cho sạch, để lên rổ cho ráo nước.

- Măng khô ngâm nở, chần sơ qua nước sôi vài lần, xả nhiều lần cho sạch cát và chất chua.

- Bắc chảo lên bếp, đổ chút dầu điều tạo màu đẹp, cho hành khô băm nhỏ vào, phi thơm.

Xào chung tới khi chín.

- Đổ măng khô vào xào, thêm măng tươi, nấm hương vào xào cùng.

- Nêm vào nồi khoảng hai thìa nhỏ nước mắm, nửa thìa nhỏ hạt nêm, xíu muối, đảo đều.

- Sau cùng cho đậu phụ vào, xóc đều cho ngấm gia vị.

- Nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn, rắc hành hoa, rau mùi đã thái nhỏ vào. Tắt bếp, múc ra đĩa dùng nóng với cơm.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Sưu tầm

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading