Cách làm Sushi bảy màu

Thứ Hai, 14/05/2012 01:46

3,719 xem

0 Bình luận

(0)

1762

Với màu sắc sinh động, bắt mắt chắc hẳn món sushi bảy màu sẽ làm bạn hài lòng. Cùng amthuc365.vn chế biến món sushi 7 màu cho cả nhà cũng chiêm ngưỡng và thưởng thức nhé!

Sushi là một món ăn truyền thống của Nhật Bản được làm từ cơm kết hợp với hải sản tươi sống hoặc chín, với rau và với một số gia vị (nhất là wasabi nếu là sushi hải sản). Sushi có nguồn gốc từ phương pháp bảo quản cá bằng cách ủ vào trong cơm của khu vực Đông Nam Á.

Từ xưa, người Nhật Bản đã biết cách ủ cá, tôm, hải sản vào nắm cơm để giữ được mùi vị thơm ngon. Khi ủ, cơm thường được trộn với một chút giấm cho chua chua, ngọt ngọt. Mà cũng chính vì thế mà cá ủ trong cơm được chuyển hóa thành sushi.

Ngoài nắm cơm bên ngoài còn có vài miếng rong biển, tảo biển hoặc rau để bổ sung thêm vị rau ngọt ngọt. Có nhiều loại sushi như california roll, salmon sushi... Cùng vào bếp với amthuc365.vn chế biến món Sushi 7 màu cho cả nhà cùng thưởng thức nào.

Nguyên liệu:

  • Gạo lức ½ ly
  • Gạo ½ ly
  • Rong biển 2 miếng
  • Trứng 2 quả
  • Măng (sợi) ½ ly
  • Măng tây nhỏ 2 cây
  • Cá Tuna ngâm ½ hộp
  • Giấm sushi 2 muỗng canh
  • Dầu 1 muỗng cà phê
  • Nước 1 ly

Thực hiện:

Shushi 7 màu-七彩壽司卷

  1. Gạo lức ngâm nước 2-3 giờ, bỏ nước cho thêm gạo vào nấu cùng 1 ly nước, cho giấm sushi vào, để nguội.
  2. Trứng gà đánh đều tráng thành miếng mỏng với dầu.
  3.  Dùng nilon bảo quản trải lên tấm cuốn sushi, trải đều cơm lên rồi cho rong biển, rồi đến trứng phủ lên bề mặt.
  4. Cho măng, măng tây và cá Tuna đã quyết nhuyễn vào cùng 1 bên rồi cuốn lại, sau khi cuốn chặt, cắt khúc là xong.

Mách nhỏ: Loại giấm để nấu cơm gạo lức không phải là giấm thông thường mà là giấm có pha chút muối, đường, rượu ngọt Mirin, vì thế gọi là giấm hỗn hợp awasesu. Giấm này chuyên dùng để chế biến sushi, nên còn được gọi là sushisu. Cơm nấu xong (nấu không chín hoàn toàn như cơm bình thường) được đổ ra một cái chậu gỗ gọi là tarai rồi trộn giấm vào. Vừa trộn vừa dùng quạt tay quạt cho hơi nóng thoát bớt ra để giữ hương vị của giấm.

Chúc các bạn thành công và có món sushi ngon miệng!

Bảo Thanh tổng hợp
Amthuc365.vn

Danh mục bài viết Món Á

Đang tải dữ liệu loading