Đổi món mì Ý thịt băm cà
Đổi món với hương vị mỳ Ý kết hợp với thịt băm cà cho bạn cảm giác mới, lạ miệng. Đảm bảo bạn và gia đình sẽ rất thích thú.
Nguyên liệu:
- Mì Ý 200g
- Thịt heo 120g
- Cà tím 2 quả
- Hành ½ nhánh
- Gừng 2 lát
Gia vị:
- Bột năng 1 muỗng cà phê
- Tỏi băm 1 muỗng cà phê
- Dầu mè 1 muỗng cà phê
- Nước dùng ½ ly
- Nước tương 1 muỗng canh
- Rượu 1 muỗng canh
- Đường ½ muỗng canh
- Muối 2 muỗng canh
Cách chế biến:
- Thịt heo cắt sợi, gừng, hành băm nhỏ.
- Cà tím cắt sợi, trụng sơ 5 phút, để ráo.
- Nấu sôi nước cho muối, nấu mì Ý theo chỉ dẫn bao bì.
- Khi chảo nóng cho dầu mè vào, phi tỏi và gừng, dùng lửa lớn xào thịt.
- Khi thịt bắt đầu chín cho cà vào, cho nước dùng vào, tương, rượu, đường đều thêm vào nấu với lửa nhỏ khoảng 3 phút, sau cùng cho bột năng, đổ nước sốt lên bề mặt mì Ý là được.
Chúc bạn thành công và ngon miệng!
(Theo Travellive)
Danh mục bài viết Món Âu
Bình luận