Đổi món mì Ý thịt băm cà

Thứ Hai, 14/05/2012 05:11

4,187 xem

0 Bình luận

(0)

2390

Đổi món với hương vị mỳ Ý kết hợp với thịt băm cà cho bạn cảm giác mới, lạ miệng. Đảm bảo bạn và gia đình sẽ rất thích thú.

Nguyên liệu:

  • Mì Ý 200g
  • Thịt heo 120g
  • Cà tím 2 quả
  • Hành ½ nhánh
  • Gừng 2 lát

Gia vị:

  • Bột năng 1 muỗng cà phê
  • Tỏi băm 1 muỗng cà phê
  •  Dầu mè 1 muỗng cà phê
  • Nước dùng ½ ly
  • Nước tương 1 muỗng canh
  • Rượu 1 muỗng canh
  • Đường ½ muỗng canh
  • Muối 2 muỗng canh

mì ý thịt băm cà

Cách chế biến:

  1. Thịt heo cắt sợi, gừng, hành băm nhỏ.
  2. Cà tím cắt sợi, trụng sơ 5 phút, để ráo.
  3. Nấu sôi nước cho muối, nấu mì Ý theo chỉ dẫn bao bì.
  4. Khi chảo nóng cho dầu mè vào, phi tỏi và gừng, dùng lửa lớn xào thịt.
  5. Khi thịt bắt đầu chín cho cà vào, cho nước dùng vào, tương, rượu, đường đều thêm vào nấu với lửa nhỏ khoảng 3 phút, sau cùng cho bột năng, đổ nước sốt lên bề mặt mì Ý là được.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

(Theo Travellive)

Danh mục bài viết Món Âu

Đang tải dữ liệu loading