Ăn nhiều cháo cá chép sinh con gái, đúng hay sai?

Thứ Ba, 15/05/2012 08:40

5,655 xem

0 Bình luận

(0)

4647

Hiện nay, nhiều quan niệm dân gian cho rằng bà bầu nếu ăn nhiều cháo cá chép sẽ sinh con gái. Vậy thực hư thế nào mời các bạn cùng amthuc365.vn tìm hiểu nhé!
Khi mang chuẩn bị mang bầu cho đến ngày gần sinh nở, em thường được mẹ chồng và chồng tẩm bổ cho cháo cá chép. Mới cưới nhau về 1 tuần, em đã thấy mẹ chồng thường xuyên nấu món này cho em ăn rồi. Em bảo mẹ rằng con đã có gì đâu mà mẹ bồi dưỡng cho con.

Mẹ chồng em cứ bảo, cứ ăn đi, tháng này chưa có thì tháng sau có. Và rồi sau 2 tháng về nhà chồng thì em cũng mang bầu thật. Giờ thì em đã sắp đến ngày sinh nở rồi đây các mẹ à.

Em có một kinh nghiệm thế này về cháo cá chép, không biết các mẹ khác có tin khi em nói ra không. Nhưng cho đến tận những tháng cuối cùng của thai kỳ này, em mới được mẹ chồng em tiết lộ vì sao mẹ em lại cho em ăn cháo cá chép trước khi em có tin vui.

Mẹ chồng em bảo rằng, mẹ có ý của mẹ cả đấy. Mẹ muốn vợ chồng em sinh được cháu gái xinh xắn để bà bế bồng cho đỡ thèm. Vì bản thân gia đình nhà chồng em mẹ sinh được 3 con trai. Vì thế, mẹ chồng em thèm cháu gái lắm.

 


Mẹ em bảo rằng, mẹ biết là em không thích ăn cháo cá chép nên mẹ không nói ra. Nhưng mẹ biết chắc một kinh nghiệm dân gian từ ngày xưa đã bảo rằng, cho bà bầu ăn nhiều cá chép, nhất là khi chưa thụ thai sẽ giúp sinh ra bé gái.

Em hỏi mẹ chồng em rằng tại sao lại có lời đồn thổi từ xưa này, mẹ chồng em bảo không biết, chỉ nghe các cụ từ xa xưa đồn thổi thế. Và nhiều người mà mẹ chồng em biết đều cho lời đồn này rất đúng.

Hàng ngày, từ trước 2 tháng có bầu đến bây giờ, em toàn phải ăn cháo cá chép hấp với ngải cứu. Mẹ chồng em cứ mua con cá chép khoảng 3-5 lạng, sau đó rửa sạch bỏ mang, còn ruột giữ nguyên. Mẹ chồng em cũng nói phải rửa cá nhanh tay không để mất máu nhiều. Bà nói đây là món ăn rất bổ dưỡng, giúp an thai lại giúp chọn giới tính thai nhi nữa.

Cứ thế, mỗi tuần cứ đến hẹn lại lên, mẹ chồng em lại nhớ mua cá chép vể khi thì hấp, khi thì nấu cháo, khi nấu canh… cho em ăn mỗi tuần/con.Vì được mẹ đổi món cho liên tục, nên em cũng không sợ ăn cháo cá chép lắm. Chỉ có điều em không thích ăn cá thôi song vẫn cố phải ăn vì thấy nhiều người bảo tốt cho thai kỳ.

Cho đến lần siêu âm đầu tiên của em lúc gần 3 tháng, khi được bác sĩ chẩn đoán em có đến 70% là bé gái thì mẹ chồng em khấp khởi lắm. Bà lại càng chăm con dâu nhiều hơn. Lúc nào cháo được, mẹ đều múc ra bát cho thêm thì là, hành thơm, thịt cá vào bát ăn nóng. Cứ thế, bà chăm sóc em chu đáo cho tới tận lúc em sắp sinh nở đây ạ.

Và không biết có phải được mẹ chồng chăm cho ăn cháo cá chép suốt gần 11 tháng nay không mà em bé của em rất khỏe mạnh, trộm vía con lớn từng ngày. Và lẽ dĩ nhiên, con là con gái đúng ý nguyện của bà nội.

Từ kinh nghiệm bản thân, em nghĩ rằng món cháo cá chép rất tốt cho các chị em đang mang bầu. Người ta nói rằng bà bầu ăn cháo cá chép tốt nhất trong 3 tháng đầu và ít nhất phải được 3 con.

Ngoài ra, nếu muốn hỗ trợ chọn giới tính thai nhi, các bà bầu hãy ăn cháo cá chép thường xuyên trước khi có ý định mang bầu nhé.
(Theo xinh xinh)

Danh mục bài viết Mẹ và Bé

Đang tải dữ liệu loading