Cuối tuần trổ tài món Xôi nếp lạp xưởng chua

Thứ Bảy, 19/05/2012 10:47

4,895 xem

0 Bình luận

(0)

2585

Quen thuộc là thế, nhưng chẳng ai dám bảo mình đã nếm đủ tất cả các vị xôi. Bởi cũng là hạt nếp dẻo thơm bóng bẩy đấy, nhưng bàn tay người nội trợ đảm đang lại biến tấu thêm bao nhiêu hương vị, từ cách chế biến đến những thức ăn kèm.
Cuối tuần bạn còn một núi công việc cần phải giải quyết, bạn không có nhiều thời gian để nấu ăn, xôi nếp lạp xưởng sẽ là gợi ý thú vị cho bạn đó. Hoặc bạn có thể chuẩn bị món này cho một chuyến phượt cùng bạn bè.
Vị thơm phức, dẻo của xôi nếp kết hợp với vị lạp xưởng chua nhẹ, giòn lựt xựt khiến món xôi mặn quen thuộc trở nên thật ngon mà không béo.

Nguyên liệu:

  • Xôi nếp: 3chén
  • Lạp xưởng chua 3 khúc
  • Đùi gà 2 đùi
  • Hành phi 1 muỗng canh
  • Hành tím bằm
  • Hành lá, ớt đỏ
  • Dầu ăn, muối, đường, xì dầu

Cách làm:

Lạ miệng với xôi nếp lạp xưởng chua - 1

  1. Lạp xưởng chua lột bỏ lớp vỏ nilon bao ngoài.
  2. Cho lạp xưởng vào nồi nước sôi, luộc chín, để ráo.
  3. Bắc chảo dầu sôi chao lạp xưởng qua dầu rồi đem xắt lát.
  4. Hành lá, ớt rửa sạch, xắt sợi.
  5. Thịt gà rửa sạch, ướp chút muối, đường, hành tím bằm, tỏi bằm rồi cho vào chảo dầu nóng, chiên vàng, xé sợi.
  6. Cho xôi nếp ra đĩa, xới cho tơi rồi cho thịt gà, lạp xưởng, hành phi lên mặt xôi. Hành lá trang trí lên bề mặt. Ăn kèm xì dầu.

Chúc bạn thành công và có ngày cuối tuần vui vẻ, hạnh phúc bên gia đình!

(Theo Art)

Danh mục bài viết Món Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading