5 bước đơn giản cho Lò vi sóng sạch bóng

Thứ Ba, 22/05/2012 10:35

3,211 xem

0 Bình luận

(0)

3522

Lò vi sóng giúp bạn chế biến món ăn dễ dàng hơn tuy nhiên, khi chế biến món ăn bạn đã vô tình để vương một chút thức ăn làm bẩn chúng. Lò vi sóng bẩn sẽ tiềm ẩn nguy cơ gây bệnh và có thể làm hỏng món ăn của bạn. Vậy, làm sạch chúng thế nào? Amthuc365.vn chia sẻ cho bạn 5 bước đơn giản cho lò vi sóng sạnh bong kin kít.

Lò vi sóng bẩn dễ làm món ăn yêu thích của bạn bị làm hỏng, vì vậy đã đến lúc bạn nên lau chùi nó hàng ngày. Chỉ cần áp dụng những mẹo mà Amthuc365.vn đưa ra dưới đây, lò vi sóng của bạn sẽ được làm sạch một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Bước 1: Tháo bàn xoay và khay đựng

Nếu lò vi sóng có một bàn xoay hoặc khay đựng có thể tháo rời, thì bạn nên tháo chúng ra, rửa bằng nước ấm và xà phòng. Thức ăn bị mắc kẹt bên trong? Đừng lo lắng, hãy chà chúng thật kỹ với nước ấm và một ít bột nở. Bạn nên cẩn trọng và thật nhẹ nhàng với bàn xoay hoặc khay bằng thủy tinh bởi vì chúng rất trơn trong nước xà phòng.

Bước 2: Tạo hỗn hợp nước tẩy rửa

Cho vào một bát thủy tinh lớn từ 2 đến 3 cốc nước. Vắt thêm vào một nửa quả chanh hoặc nửa quả cam. Nếu không có chanh bạn có thể sử dụng nửa chén giấm để thay thế đều được. Những thành phần chứa trong hỗn hợp này có tác dụng rất hiệu quả trong việc loại bỏ thức ăn còn vướng trong lò vi sóng đồng thời để lại mùi thơm mát.

Modern-Microwave-Oven-by-Miele-1 1205

Bước 3: Đun sôi hỗn hợp tẩy rửa này trong lò vi sóng

Cho bát hỗn hợp trên vào lò vi sóng, đóng cửa lại và bật lò cho đến khi hỗn hợp này bắt đầu sôi. Đun sôi một hoặc hai phút, cho đến khi thấy có hơi nước bên trong thì tắt lò vi sóng. Hãy để nguyên trong vòng 15 phút để hơi nước làm sạch mùi thực phẩm và bụi bẩn, sau đó lấy bát hỗn hợp trên ra.

Bước 4: Lau chùi bên trong lò vi sóng

Dùng một miếng vải hoặc miếng bọt biển thấm nước lau sạch bên trong lò vi sóng. Nếu thức ăn "cứng đầu" vẫn còn bám bên trong thì bạn nên rắc một ít bột nở vào miếng bọt biển ẩm và chà xát. Để làm sạch bên trong cánh cửa, hãy sử dụng hỗn hợp 1 phần giấm và 1 phần nước. Có thể để một lát cho lò tự khô hoặc dùng vải sạch lau khô trước khi lắp bàn xoay và khay đựng vào.

Bước 5: Lau sạch bên ngoài lò vi sóng

Sử dụng miếng bọt biển ẩm và hỗn hợp nước giấm để lau sạch bên ngoài của lò vi sóng. Nhớ làm sạch mặt trước cửa lò và khóa. Bạn nên kiểm tra bụi bẩn ở các lỗ thông hơi phía sau lò vi sóng từ 3 đến 4 lần/năm. Bạn có thể dễ dàng xử lý bằng cách hút bụi để làm sạch lỗ thông hơi. Bây giờ thì lò vi sóng của bạn đã sạch sẽ, có mùi tươi mát và sẵn sàng để sử dụng cho những món ăn thật thơm ngon.

(Theo stylist)

Danh mục bài viết Lau chùi

Đang tải dữ liệu loading