Chế biến món Sườn nướng kiểu Hàn Quốc

Thứ Năm, 24/05/2012 01:32

5,014 xem

0 Bình luận

(0)

3719

Vị béo ngậy của sườn non kết hợp với vị thơm của gừng, tỏi và vị đằm thắm ngọt ngào của mật ong tạo nên món ăn đậm đà, tinh tế. Tô điểm thêm một chút vừng làm cho món ăn thêm phần hấp dẫn.
Chuẩn bị nguyên liệu:
  • 500gr dẻ sườn (sườn non) 
  • 1/2 củ gừng cỡ vừa,
  • 1/2 củ tỏi
  • 1 thìa tương ớt,
  • 1.5 thìa mật ong,
  • 1/2 thìa dầu mè,
  • 1 thìa nước tương
  • Hạt tiêu
Cách thức chế biến:
Chặt sườn thành miếng vừa ăn nha!
Trộn các loại gia vị với nhau.
Sau đó, các bạn băm nhỏ gừng, thái đôi các nhánh tỏi ra nữa nghen!
Ướp sườn với nước xốt vừa làm và để trong tủ qua đêm (hoặc ít nhất 4 tiếng) cho thấm.

Nướng sườn trong lò hoặc trên than củi (hoặc bếp) tới khi chín và vàng đều 2 mặt.
Xếp ra đĩa mời cả nhà ăn nào!
Chúc bạn thành công và ngon miệng!
(Theo TCLĐ)

Danh mục bài viết Món Á

Đang tải dữ liệu loading