3 món cháo cho bữa sáng ngon miệng

Thứ Sáu, 25/05/2012 08:11

3,909 xem

0 Bình luận

(0)

4664

Bữa sáng bạn muốn ăn món gì đó vừa có nước vừa dễ ăn? Cháo sẽ giúp bạn giải quyết được yêu cầu này hơn nữa món cháo lại còn thanh mát giải độc. Cùng amthuc365.vn chế biến món cháo này cho bữa sáng nhé!

Bữa sáng ngon miệng với món cháo được chế biến đơn giản, hơn nữa ăn cháo có tác dụng bổ khí, thanh nhịêt, kiện tì dưỡng vị. Các thực phẩm thanh bổ có đậu xanh, bách hợp, dưa chuột, giá đỗ, thịt vịt… Các thực phẩm thanh nhiệt có nấm hương, dưa hấu, cà chua… Các thực phẩm kiện tì, dưỡng vị có bí đỏ, đậu đỏ…

Cháo gạo tẻ đậu xanh

Nguyên liệu:

  • Đậu xanh 60g,
  • Gạo tẻ 100g.

Cách làm:

  1. Ngâm đậu xanh trong nước ấm 2 tiếng, sau đó cho vào nồi nấu thành cháo cùng gạo tẻ và 1l nước.
  2. Món cháo này nên ăn 2 lần sáng tối, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, tiêu phù. Đặc biệt thích hợp cho người già và trẻ nhỏ.

 

Cháo mướp đắng hoa cúc

Nguyên liệu:

  • Mướp đắng 100g,
  • Hoa cúc 50g,
  • Gạo tẻ 60g,
  • Lượng đường phèn vừa đủ.

Cách làm:

  1. Rửa sạch mướp đắng, cắt miếng nhỏ. Gạo tẻ và hoa cúc rửa sạch, cho vào nồi với lượng nước vừa đủ, đun lửa to.
  2. Sau khi sôi, bỏ mướp đắng, đường phèn vào, đun nhỏ lửa cho tới khi hạt gạo nát thành cháo.

Món cháo này có tác dụng giải nhiệt nắng, thích hợp làm món ăn bổ dưỡng cho các trường hợp bị trúng nắng… Kiêng kị sử dụng cùng các thực phẩm cay, nhiều dầu mỡ.

Cháo cùi dưa hấu

Nguyên liệu:

  • cùi dưa hấu 100g,
  • Gạo 50g.

Cách làm:

  1. Cùi dưa hấu cắt thành miếng.
  2. Gạo ngâm rửa sạch, cho vào nồi với vỏ dưa và lượng nước vừa đủ, đun lửa to.
  3. Sau khi sôi chuyển ninh lửa nhỏ thành cháo. Có thể cho đường cát khi ăn.

Món cháo này có tác dụng thanh nhiệt, giải nóng, lợi tiểu. Ăn thường xuyên có tác dụng phòng tránh cảm nắng.

(Theo Art)

Danh mục bài viết Món Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading