Cách làm món Gà nấu nước xốt Đậu đen
Gà nấu nước xốt đậu đen là một món ngon mà bạn cùng gia đình có thể thưởng thức vào bữa tối, đặc biệt trong những ngày tiết trời mát mẻ này. Và bạn có thể tăng mùi vị cho món ăn bằng cách thêm ớt xanh và bột tiêu lúc chế biến. Ngoài ra, khi cho thêm bắp non và bông cải xanh, món ăn trở nên "thanh đạm" hơn. Sau đây, hãy cùng Amthuc365.vn đến với công thức món ngon hấp dẫn này.
Tổng thời gian nấu: 45 phút
Số người ăn: 4 đến 5 người
Thành phần:
- Thịt gà rút xương: 1kg
- Rượu vang: 1 muỗng lớn
- Muối: ½ muỗng nhỏ
- Bột bắp: 4 muỗng lớn
- Dầu thực vật: 1 muỗng lớn
- Tỏi: 2 tép
- Nước xốt đậu đen: 2 muỗng lớn
- Nước tương (xì dầu): 2 muỗng lớn
- Đường: 1 muỗng nhỏ
- Dầu gừng: 1 muỗng lớn
- Hành tươi: 6 nhánh
Thực hiện:
1. Băm nhỏ tỏi và hành tươi và để sang một bên.
2. Thịt gà rửa sạch và cắt thành miếng tròn, cho vào một cái tô sâu. Thêm một muỗng lớn rượu vang và ½ muỗng nhỏ muối vào tô và trộn đều. Ướp trong vòng 15 phút.
3. Sau khi ướp, lấy thịt ra cho vào một cái tô khác. Thêm 3 muỗng lớn bột bắp vào tô và trộn đều với thịt gà. Để tô có hỗn hợp rượu vang và muối sang một bên. Đun nóng dầu thực vật trên chảo, cho thịt gà vào và rán cho đến khi bề mặt có màu nâu vàng. Đặt thịt gà rán sang một bên.
4. Cho tỏi nghiền vào dầu và xào sơ qua. Thêm nước xốt đậu đen vào và đảo đều.
5. Cho dầu gừng vào một cái tô và cho thêm 1 muỗng nhỏ đường. Thêm 2 muỗng lớn nước tương (xì dầu) và một muỗng lớn bột bắp vào và đảo đều. Sau đó đổ tô hỗn hợp này vào tô rượu vang lúc nãy và khuấy đều.
5. Tiếp tục cho hỗn hợp này vào chảo nước xốt đậu đen và đun sôi. Khi nước xốt bắt đầu quánh lại, thêm thịt gà rán và hành tươi vào, để lửa nhỏ. Dùng khi còn nóng với cơm chiên.
Chúc bạn thành công và ngon miệng!
(theo stylist)
Danh mục bài viết Món Việt Nam
Bình luận