Bún sườn hầm ngô cho bữa sáng cuối tuần ngọt ngào

Thứ Bảy, 02/06/2012 08:08

4,554 xem

0 Bình luận

(0)

1910

Sáng cuối tuần bạn không phải vội vã đưa con đi học rồi đến công sở, hãy dành thời gian trổ tài những món ngon cho gia đình cùng quây quần thưởng thức. Bún sườn hầm ngô ngọt sẽ mang đến cho gia đình cảm giác mới lạ và ngọt ngào những ngày cuối tuần.
Hãy thêm một vài lát ngô ngọt vào bát bún sườn, sẽ rất lạ và ngon miệng đấy!

Đừng nghĩ món bún sườn nấu cùng cà chua đã quá quen thuộc. Hãy thêm ít bắp ngô ninh cùng để lấy nước dùng, bạn sẽ có bát bún hương vị mới lạ, vừa nhanh lại quá hợp cho ngày cuối tuần.

Nguyên liệu:

  • 500g sườn non
  • 2 bắp ngô ngọt,
  • Vài quả cà chua,
  • Gừng,
  • Hành lá

Bún sườn hầm ngô ngọt cho cuối tuần - 1

Thêm một vài lát ngô ngọt vào bát bún sườn, sẽ rất lạ và ngon miệng. (ảnh minh họa)

Cách làm:

  1. Rửa sạch sườn dưới vòi nước, chặt khúc vừa ăn.
  2. Đun sườn cùng ít nước và đổ bỏ nước đầu.
  3. Hầm sườn cùng vài củ hành tím nướng nguyên vỏ. Khi sôi nhớ vặn lửa liu riu để nước được trong và sườn nhừ hơn.
  4. Cà chua bổ múi cau.
  5. Ngô ngọt chẻ thành miếng nhỏ.
  6. Khi sườn đã nhừ, thả ngô vào hầm cùng, thêm khoảng 30 phút nữa.
  7. Cuối cùng là cà chua. Nêm nếm gia vị cho đậm đà.

Bát bún với vài miếng sườn, 1 miếng ngô ngọt, thêm vài lát cà chua đỏ mọng, rắc vài cọng hành lá xanh mướt, ăn kèm rau sống, nước mắm ớt hoặc xì dầu tỏi ớt, không gì bằng trong những ngày nắng nóng.

Chúc các bạn ngon miệng với món bún sườn nhé!

(Theo afamily)

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading