Ngon mát Thạch Sương sáo

Thứ Ba, 19/06/2012 10:15

5,398 xem

0 Bình luận

(0)

3602

Sương sáo được cho là có tính mát, giúp hạ huyết áp, trị cảm mạo, đau khớp. Hè nóng nức hãy cũng amthuc365.vn vào bếp trổ tài món thạch sương sáo thơm ngon lạ miệng cho cả nhà cùng thưởng thức nào.

Thạch sương sáo là món tráng miệng giúp giải nhiệt, ăn cùng với nước hạt sen và đậu xanh. Vị thơm của sương sáo, vị bùi của hạt sen và đậu xanh, vị ngan ngát của hoa nhài, cho bạn và gia đình một món ăn ngon miệng.

Nguyên liệu:

  • Bột sương sáo: 50gram
  • Đường: 200gram
  • Nước: 1 lít
  • Hạt sen: 50gram
  • Đậu xanh: 50gram
  • Vani
  • Hoa nhài

Cách làm:

  1. Hòa 50gram bột sương sáo với 1 lít nước và 100 gram đường trắng. Để 15 phút.
  2. Cho hỗn hợp trên lên bếp, đun nhỏ lửa, khuấy đều tay. Hỗn hợp sôi sánh lại, đun thêm 3 - 5 phút nữa. Đổ hỗn hợp ra khuôn. Khi thạch nguội, cho vào tủ lạnh.
  3. Cho hạt sen và đậu xanh vào 500ml nước, nấu nhỏ lửa khoảng 15 phút cho hạt sen và đậu xanh nhừ. Cho thêm vani, hoa nhài và 100 gram đường trắng. Bắc ra và để nguội, sau đó cho vào tủ lạnh.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

(theo NS)

Danh mục bài viết Món Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading