Hè về đổi món với Bún sườn hầm sấu

Thứ Tư, 20/06/2012 04:45

4,392 xem

0 Bình luận

(0)

4819

Hè về, những quả sấu xanh mơn mởn được hái xuống bày bán tại các chợ với giá cá rất rẻ. Tranh thủ mùa sấu mua lấy vài cân về ăn dần, chế biến các món canh thì ngon tuyệt. Những ngày chán cơm bạn có thể chế biến món bún sườn hầm sấu thì ngon tuyệt. Vị ngọt của sườn kết hợp với vị chua chua thanh thanh của sấu sẽ là món ăn bạn khó lòng chối từ.

Vào hai ngày cuối tuần rảnh rỗi, đôi khi gia đình bạn không muốn ăn cơm truyền thống như những ngày bình thường khác, bạn có thể đổi món cho cả nhà bằng cách làm món bún sườn hầm đơn giản mà ngon miệng.

Nguyên liệu (cho 3 người ăn):

- 500g sườn non, chọn loại sườn dày thịt và không quá nhiều mỡ

- 3 quả cà chua

- 5 hoặc 7 quả sấu, tùy theo độ ăn chua của gia đình bạn

- Hành, mùi tàu, ớt, gia vị, hạt nêm

Thực hiện:

- Sườn rửa sạch, ướp một chút gia vị, hạt nêm.

- Bắc chảo lên bếp, cho dầu, cho hành khô vào phi thơm.

- Tiếp tục cho sườn vào chảo xào qua để sườn giữ được vị ngọt và ngấm gia vị.

- Cho sườn vào nồi lớn, cho cà chua, sấu vào cùng rồi đảo đều tới khi cà chua và sấu gần chín.

- Đổ nước vào nồi sườn.

- Đun nhỏ lửa trong khoảng 30 phút để sườn mềm.

- Xếp bún vào bát, cho sườn, hành, mùi tàu đã thái nhỏ vào bát rồi chan nước dùng, bạn có sẽ một bán bún sườn đẹp mắt với màu đỏ của cà chua, mùa xanh của hành, mùi tàu và màu trắng của bún.

- Món bún sườn sấu đạt tiêu chuẩn phải có độ ngọt của sườn, đồng thời vẫn phải giữ được vị chua thanh của sấu. Món ăn thích hợp cho những ngày hè oi nóng.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

(Theo NS)

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading