Xôi đậu ba màu cho bữa sáng đầu tuần

Thứ Hai, 25/06/2012 08:15

7,989 xem

0 Bình luận

(0)

4940

Xôi ba màu hấp dẫn bởi màu vàng của đậu xanh, đen của đậu đen và mà nâu nâu của đậu phộng. Vị bùi quyện với độ dẻo của xôi sẽ làm cho bạn thích thú khi thưởng thức món ngon này trong bữa sáng đầu tuần.

Lượng nếp và đậu không có một chuẩn nào cả, tất cả là tùy theo ý thích của mình thôi. Vì thường ai cũng thích ăn nhiều đậu đúng không ạ.

Nấu xôi đậu xanh thì đậu xanh chỉ cần ngâm nước ấm 3 tiếng là đậu đủ mềm để xôi. Nhưng đậu phộng và đậu đen thì phải ngâm qua đêm và sau khi ngâm sẽ được luộc chín.

Nếp vo sạch, ngâm 3 tiếng rồi để cho thật ráo. Nếp càng ráo thì xôi sẽ không nhão. Cứ 1kg nếp thì cho khoảng 1muỗng cafe muối. Trộn đều
Chia đều lượng nếp ra làm 3. Trộn đều mỗi phần nếp với từng loại đậu.


Nước trong xửng hấp xôi già thì cho nếp trộn đậu vào.


Hấp cho xôi chín mềm, dẻo là được. Xôi đậu ăn kèm với đậu phộng , mè rang vàng giã nhỏ thêm muối và đường cho vừa miệng.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

(Theo PNN)

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading