Lạ miệng với món Bánh Kệp

Thứ Ba, 26/06/2012 05:26

3,961 xem

0 Bình luận

(0)

2012

Với những nguyên liệu thường dùng chỉ cần một chút biến tấu hay sử dụng công thức khác là bạn đã có ngay món ngon như ý. Bữa tối là lúc rảnh bạn có thể chế biến món bánh kệp cho cả nhà cùng thưởng thức cái hương vị thơm ngon mang phong cách Âu.

Nguyên liệu:

  • 125g bột mì
  • 2 quả trứng
  •  300ml sữa tươi
  • 50g đường
  • 50g bơ

 Nước xốt:

  • 1/2 quả cam vắt lấy nước
  • 100g đường
  • 1 ít rượu Cointreau
  • 50g bơ

Cách làm:


  • Trộn đều trứng, bột, đường sau đó đổ sữa vào từ từ, rồi cho bơ mềm vào trộn  đều.
  • Bôi một chút dầu hoặc bơ vào chảo. Sau đó, cho một muôi bột vào láng đều mặt chảo. Đợi cho bánh vàng mặt dưới, ta lật mặt bánh kệp xuống rán thêm một lúc nữa là được. Gập làm bốn xếp vào đĩa, dội xốt cam lên là được.

Làm nước xốt:

  • Cho đường vào nồi trưng thành caramel sau đó cho bơ, nghiêng chảo cho đường và bơ trộn đều, tiếp theo cho nước cam, rượu mạnh vào đun sôi nhỏ lửa cho xốt sánh còn khoảng 1/3 là được.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Amthuc365.vn
Nguồn: Trung tâm đào tạo nấu ăn Quả Táo Vàng

Danh mục bài viết Món Âu

Đang tải dữ liệu loading