Xinh xắn như bánh Mickey và Minnie

Thứ Năm, 28/06/2012 11:05

3,926 xem

0 Bình luận

(0)

3764

Bánh quy Mickey và Minnie vô cùng xinh xắn với vị chocolate có nhân kem ở giữa chắc chắc sẽ rất phù hợp cho một bữa tiệc đầy sắc màu. Bánh không chỉ đẹp mắt mà còn ngon miệng nữa! Bạn có thể trổ tài món bánh ngon này cho bé yêu cũng thích thú vô cùng.

Những chiếc bánh xinh xắn này chắc chắn sẽ rất phù hợp cho một bữa tiệc đầy sắc màu hoặc là món quà nhỏ xinh bạn dành tặng bạn bè, người thân.

Nguyên liệu:

Phần bánh:

  • 120gr bơ
  • 1 thìa cà phê muối nở (baking soda)
  • 50gr bột cacao
  • 250gr bột mì
  • 250ml sữa tươi
  • 1 thìa cà phê bột nở (baking powder)
  • 30gr mật ong
  • 170gr đường
  • 1 quả trứng
  • 1 chút muối
  • 1 thìa cà phê tinh chất vani.
Kem và trang trí:
  • 250ml kem tươi
  • 1 lòng trắng trứng
  • 150gr đường bột
  • Màu thực phẩm: đỏ, vàng.

Cách làm:

Làm bánh:

Đánh bông bơ với đường sau đó thêm trứng, vani và mật ong vào đánh cùng cho đến khi bạn có được một hỗn hợp đồng nhất A. Trộn đều bột mì với bột cacao, muối nở, bột nở bạn được hỗn hợp B. Trộn một nửa hỗn hợp B vào hỗn hợp A.

Thêm sữa đã hâm nóng vào, dùng thìa gỗ trộn cho hỗn hợp mịn mượt. Tiếp tục trộn nốt 1/2 hỗn hợp B còn lại vào.     

Cho bột vào túi bắt kem, bóp bột thành một hình tròn làm mặt Mickey và Minnie trên khuôn đã lót sẵn giấy nến. Thêm hai hình tròn nhỏ hơn làm tai cách xa mặt Mickey chừng 1cm. Khoảng cách giữa các mặt bánh khoảng 2cm để tránh lúc nướng bánh nở các mặt bánh dính vào nhau. Nếu không muốn dùng túi bắt kem bạn có thể dùng thìa nhỏ để tạo hình tròn.

Nướng bánh ở nhiệt độ 180ºC khoảng 10 phút. Bánh chín bạn lấy ra khỏi lò, để nguội.

Làm phần trang trí:

Đánh bông lòng trắng trứng với 150gr đường bột. Chia ra làm 2 phần, một nửa trộn với phẩm màu đỏ. Phần còn lại tiếp tục chia đôi, một nửa để nguyên màu trắng, nửa còn lại trộn phẩm màu vàng.

Dùng một chiếc tăm, quết màu đỏ lên trên mặt bánh làm quần soóc, thêm 2 chấm vàng cho Mickey. Vẽ nơ màu đỏ chấm trắng hoặc vàng trên đầu cho Minnie. Bạn chỉ cần vẽ một mặt bánh thôi nhé!

Kem tươi đánh bông, phết vào một mặt bánh và đặt mặt bánh đã vẽ trang trí lên trên. Bạn có thể dùng bánh ngay hoặc để vào tủ lạnh trước khi ăn khoảng 30 phút.
 
Chúc các bạn thành công!
(Theo Art)

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading