Nấm kim châm xào tôm

Thứ Năm, 01/01/1970 08:00

939 xem

0 Bình luận

(0)

4180

Chuẩn bị nguyên liệu:
300g nấm kim châm
50g tôm khô loại vừa
15g tỏi băm (3 thìa cà-phê)
Gia vị: muối
tiêu
đường
hạt nêm
nước mắm
dầu ăn.
Cách thức chế biến:

1. Nấm kim châm vừa bỏ gốc, ngâm nước muối pha loãng khoảng 3 phút, rửa sạch, để ráo.

2. Tôm khô ngâm nước ấm cho mềm, rửa sạch.

3. Đun nóng 1,5 thìa súp dầu ăn, cho tỏi vào phi vàng, cho tôm khô vào đảo đều. Nêm 1/2 thìa cà-phê đường, 1/3 thìa cà-phê hạt nêm.

Tôm thấm gia vị, cho nấm vào xào. Nêm thêm 2 thìa cà-phê hạt nêm, 1 thìa cà-phê đường, 1 thìa súp nước mắm. Nấm chín, tắt bếp, rắc1/3 thìa cà-phê tiêu. Nếu thích ăn cay có thể thêm ít ớt bột.

Mách bạn:

Nấm kim châm rất dễ nát, vì thế khi xào cần hạn chế đảo nhiều, đồng thời phải để lửa đủ lớn.

Danh mục bài viết Chế biến món ngon

Đang tải dữ liệu loading