Canh xà lách nấm thịt

Thứ Hai, 23/07/2012 05:05

2,143 xem

0 Bình luận

(0)

3009

Đổi món cho bữa tối với món canh xà lách nấm thịt thơm ngon lạ miệng. Với cách chế nhanh, nguyên liệu dễ tìm bạn còn chần chứ gì nữa mà không trổ tài cho cả nhà cùng thưởng thức nhỉ?
Nguyên liệu:
  • Rau xà lách
  • Nấm rơm hoặc nấm nút
  • Thịt nạc xay
  • Gia vị: muối, đường, hạt nêm.


Cách làm:

  1. Cho rau xà lách vào rửa sạch, để ráo sau đó thái làm đôi hoặc nếu muốn thì bạn có thể thái nhỏ vừa ăn cũng được.
  2. Cho nấm vào rửa sạch dưới vòi nước, sau đó ngâm nấm trong nước muối vớt ra để ráo; nấm to cắt đôi, nhỏ để nguyên.
  3. Cho chút gia vị, đường, hạt tiêu, hạt nêm vào ướp với thịt nạc xay.
  4. Nặn thịt xay thành từng viên vừa ăn.
  5. Cho hành vào phi thơm rồi cho thêm chút nước, đun sôi lên, rồi thả thịt viên vào.
  6. Sau đó cho nấm vào nồi canh đun sôi một lúc để nấm và thịt thật chín.
  7. Cuối cùng cho xà lách vào, cho gia vị vừa ăn vào rồi đun sôi lại một lúc là được.
  8. Múc canh ra bắt rắc chút hạt tiêu vào, vậy là bạn đã hoàn thành món canh thơm ngon.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Sưu tầm

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading