Đậu phụ xốt dứa

Thứ Năm, 26/07/2012 09:36

3,812 xem

0 Bình luận

(0)

4577

Với nguyên liệu dễ tìm chỉ đơn giản là đậu phụ, dứa, xốt cà chua và gia vị và 4 bước đơn giản bạn đã có ngay món đậu phụ xốt dứa thơm, ngon, lạ miệng rồi. Hãy bổ sung vào thực đơn của gia đình nhé, bạn sẽ thấy thú vị bất ngờ đó.

Trời nóng quá cả nhà dễ chán ăn, mình làm món đậu phụ trắng xốt dứa nhè nhẹ thơm thơm này để các “thực khách khó tính” thấy lạ miệng, ăn ngon hơn.

 

Nguyên liệu:
  • Đậu trắng 3 bìa to (chọn loại đậu non hoặc đậu Nhật)
  • Dứa tươi ½ quả to
  • Xốt cà chua
  • Hạt nêm
  • Dầu ăn

Cách làm:

  1. Đậu phụ thái miếng vuông vừa ăn.
  2. Dứa gọt vỏ cắt miếng nhỏ tương tự đậu.
  3. Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn. Cho dứa vào xào, thêm chút nước xâm xấp đun sôi. Cho tiếp đậu phụ vào, nêm 1 thìa hạt nêm. Đun khoảng 3 – 5 phút cho gia vị và nước dứa ngấm vào đậu.
  4. Tắt bếp, múc ra đĩa, tưới chút xốt cà chua lên trên cho đẹp. Hương vị nhẹ nhàng thanh mát thật dễ chịu, đậu mềm và dứa ngòn ngọt lạ miệng.
 Chúc các bạn ngon miệng!
Sưu tầm

Danh mục bài viết Công thức

Đang tải dữ liệu loading