Lạ miệng với bánh mì chiên chuối

Thứ Hai, 13/08/2012 10:19

2,717 xem

0 Bình luận

(0)

1580

Với vị ngọt đậm đà của chuối chín kết hợp với độ giòn giòn của bánh mì làm cho món ăn thêmhấp dẫn và lạ miệng. Ngày mưa chế biến món ngon này nhâm nhi những lúc rảnh rỗi hay ngồi xem phim thì thật là tuyệt.
Vẫn là bánh mì quen thuộc và những quả chuối chín đúng mùa nhưng bạn hoàn toàn có thể chế biến nhanh chóng thành món ngon thơm phức cho tất cả các thành viên trong gia đình.
 
Nguyên liệu:
  • Bánh mì 2 lát
  • Trứng 1 quả
  • Bơ lạc (bơ đậu phộng)
  • Sữa
  • Bơ 1 thìa
  • Chuối chín
  • Một ít bột mì
Cách làm:
 
  1. Lát bánh mì thứ nhất đặt lên đĩa, phết một lớp bơ lạc mỏng. Đặt lát bánh mì thứ hai chồng khít lên trên lát vừa phết bơ.
  2. Lấy một cái bát, đập trứng vào, cho 1 thìa bơ lạc, đổ sữa đến nửa bát. Khuấy đều hỗn hợp.
  3. Dùng thìa tưới hỗn hợp bơ – trứng – sữa lên bề mặt bánh mì.
  4. Đặt chảo lên bếp, đun cho nóng chảo mà không cần cho dầu ăn. Kẹp hai lát bánh mì cho vào chảo rán. Để lửa nhỏ cho hỗn hợp trứng sữa ngấm vào trong bánh và chín dần.
  5. Rán hai mặt bánh và lật cẩn thận rán cả các cạnh cho bánh dính chặt vào nhau đến khi bánh chín vàng ruộm là được.
  6. Đặt chảo trở lại bếp, cho 1 thìa bơ vào đun chảy. Chuối bóc vỏ thái lát tròn.
  7. Cho những lát chuối vào trộn với bột mì, sau đó cho vào chảo rán. Để lửa nhỏ, rán cho chuối chín vàng rồi tắt bếp.
  8. Xếp bánh lên đĩa, cắt làm đôi hoặc làm tư, bánh mì giòn giòn bên ngoài ăn kèm với chuối rán dẻo và ngọt rất tuyệt.

Chúc bạn thành công và có món bánh mì chuối thơm ngon lạ miệng!

(Theo CSV)

Danh mục bài viết Công thức

Đang tải dữ liệu loading