Mực tươi nhồi thịt hấp

Thứ Tư, 22/08/2012 09:03

5,427 xem

0 Bình luận

(0)

4691

Thay vì những món ăn hàng ngày bữa trưa nay hãy cùng Amthuc365.vn đổi món cho cả nhà với món mực tươi nhồi thịt hấp thơm ngon, lạ miệng cho cả nhà cùng thưởng thức nhé!

Món mực tươi nhồi thịt sẽ giúp bạn thay đổi khẩu vị khi những món khác đã trở nên quá nhàm chán.

Nguyên liệu:

  • 300gr mực tươi (khoảng 4~5 con)
  • 150gr thịt băm
  •  Mộc nhĩ, nấm hương: vài cái: ngâm nở, thái chỉ
  • Thì là, hành lá: thái nhỏ
  • ½ củ hành tây, băm nhỏ
  • Gia vị, hạt nêm

Cách làm:

  1. Mực mua về rửa sạch và tách ống mực ra khỏi đầu mực. Băm nhuyễn râu mực (nếu có).
  2. Trộn đều thịt heo, mộc nhĩ, nấm hương, hành tây đã cắt nhuyễn. Nêm thêm tiêu, bột nêm và dầu ăn trong khi trộn.
  3. Dồn thịt vào từng ống mực sau khi đã trộn đều hỗn hợp thịt.
  4. Cho mực vào nồi hấp cách thủy trong vòng 20-25 phút đến khi chín đều rồi đem chiên sơ từng con mực trên bếp dầu để da săn lại.
  5. Nếu ăn với xốt cà chua, bạn nên trộn mực vào chung với nước xốt khi gần xong để thấm đều.

Mách nhỏ:

- Nước ngọt do mực tiết ra trong khi hấp có thể dùng để pha chế xốt cà chua hoặc nêm nếm lại với nước tương để dùng làm nước chấm.

- Bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian nếu dùng phễu hoặc một dụng cụ tương tự để đưa thịt vào trong ống mực.

- Dùng tăm xiên miệng ống mực sau khi đã dồn thịt để tránh thịt trồi ra trong khi hấp.

Chúc các bạn thành công!

(Theo GB)

Danh mục bài viết Công thức

Đang tải dữ liệu loading